Xử lý sự cố bình gas bị xì như thế nào

Một số sự cố bình gas cũ bị rò rỉ gas có cơ hội tạo ra hậu quả nặng nề và tổn thất to lớn đối với mọi người. Để bảo vệ an toàn đối với chính mình và gia đình, quý khách nên tham khảo một vài cách ứng phó trong trường hợp gas bị xì từ thời cổ đại sau đây.
Xử lý khi phát hiện gas bị rò ri
– Người dùng hoàn toàn không được sử dụng bất cứ thiết bị nào có cơ hội gây ra tia lửa điện như công tắt quạt, đèn, các thiết bị điện, kể cả phone di động.
– bạn cần ngay lập tức kiểm tra và khóa van an toàn của bình gas.chú tâm khi kiểm tra bình gas người hoạt động không được bật bếp, bật lửa hay các nguồn phát sinh lửa khác. Sau thời điểm khóa gas, bạn hãy chú ý Sử dụng nước pha xà phòng để kiểm tra rò rỉ van gas và ống dẫn gas.

Nhanh chóng khóa van gas khi bình gas cũ bị xì
– Tiếp đó, bạn hãy mở toang hầu hết các cửa trong nhà, đặc biệt là cửa ở phía trên bếp gas để tạo loại đối lưu không khí lên trên, giúp khí gas bay ra ngoài.
– Người dùng có biện pháp sử dụng các phương tiện thông gió thủ công như quạt nan hoặc các mảnh bìa carton để quạt tản khí gas ra ngoài. nếu quạt điện của bạn vẫn còn đang quay thì hãy giữ nguyênt. Đồng thời, người hoạt động cũng nên kết hợp với việc phun nước sạch vào bình để có mẹo hay hạ nhiệt độ của bình gas và gọi ngay cho đại lý gas gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ xử lý nhanh lẹ, kịp thời.
– nếu như mùi gas vẫn còn trong phòng hay ngày càng đậm hơn, khi kiểm tra bình gas cũ thấy tình trạng rò rỉ làm nên tuyết bám xung quanh thành bình, có dấu hiệu bình đang phồng lên hoặc nhiệt độ trong phòng bị tăng cao thì chúng mình phải từ thời cổ đại tức thì thoát khỏi căn phòng và gọi ngay cho các cơ quan phòng cháy chữa cháy để được trợ giúp kịp thời. nguyên nhân là bởi bình gas khi nổ có cách gây sức ép rất lớn và có giải pháp phá hủy các công trình.
Phòng tránh sự cố bình gas cũ bị xì
– Khi chọn mua bình gas, tốt nhất nên chọn mua bình tại các đại lý gas chính hãng, có tên tuổi như gas Petrolimex. Người chạy phải biết rõ cửa hàng gas đáp ứng gas cho gia đình mình nằm ở đâu để phòng tránh nguy cơ mua phải gas sang chiết lậu.

Người chạy nên mua bình gas của một số Thương hiệu uy tín như gas Petrolimex
– Khi đổi gas, bạn hãy chú ý xem xét bình gas xem có còn nguyên vẹn hay không, nước sơn trên bình có đắc địa không.một số tổ chức phân phối gas uy tín thường có niêm phong bình gas, trên tờ niêm phong có in ngày, tháng, số liệu rõ ràng và tem chống hàng giả. từ đó, người dùng kiểm tra kỹ lưỡng các đặc điểm nêu trên, nếu phát hiện bất kỳ một dấu hiệu nào không phù hợp thì hãy trả lại bình gas đó và yêu cầu đổi bình khác.
– yêu cầu Sales thay gas kiểm tra lại độ kín của van gas bằng nước bọt xà phòng, cả khi mở hay khóa van an toàn.
– Nên thường xuyên tự kiểm tra bếp gas và ống dẫn gas bằng nước xà phòng.
– Tủ chứa bình gas cũ không nên làm kín, mà phải để thoáng khí nhằm mục đích dễ phát hiện mùi gas rò ra ngoài. Đồng thời, chúng mình không được phép để bình gas ở nơi miệng cống liên thông với bên ngoài vì khi rò rỉ gas, khí gas sẽ bị tràn ra ngoài đường, nếu như gặp tia lửa điện có cơ hội gây cháy ngược vào trong nhà.
Hy vọng với các cách thức xử lí bình gas cũ bị xì trên đây, quý khách có cách phòng ngừa được nguy cơ cháy nổ cho gia đình mình.

Xem ngay tại link : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply