Vinamilk “tấn công” vào thị trường Trung Đông

Xác định đây là một thị trường đầy tiềm năng nên Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) định hướng sẽ tập trung vào thị trường Trung Đông với gần 400 triệu dân có nhu cầu lớn về sữa các loại.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết, để phát triển thị phần và nâng vị thế cạnh tranh của các sản phẩm sữa trong thời gian qua, công ty đã tiếp tục chú trọng các hoạt động kinh doanh, marketing và nghiên cứu phát triển cho thị trường quốc tế, mở rộng phạm vi đầu tư sản xuất và chi nhánh hoạt động ở nước ngoài.

Gian hàng của Vinamilk tại Hội chợ Gulfood 2016 diễn ra tại Trung tâm Thương mại thế giới Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

Cụ thể, hiện ngoài 13 nhà máy hiện diện tại Việt Nam, Vinamilk còn nắm 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand). Ngoài việc khai thác nguồn nguyên liệu sữa tươi dồi dào và chất lượng cao từ “thủ phủ” sữa của đất nước nông nghiệp tại Nam bán cầu này, từ năm 2012, công ty đã phát triển vốn sở hữu của mình lên hơn 2 triệu NZD, từ đó nâng cao vai trò và vị thế của mình tại công ty liên kết nói riêng và tại thị trường nước ngoài nói chung. Đặc biệt, việc sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 51% cổ phần đầu tư nhà máy Angkor Milk tại Campuchia, mở công ty con tại Ba Lan sẽ là cầu nối tiến tới thị trường châu Âu.

Tuy nhiên theo bà Mai Kiều Liên, để phát triển nhanh và bền vững, Vinamilk sẽ xây dựng các chiến lược để tập trung vào những thị trường xa, đông dân nhưng chưa có sự bão hòa về nhu cầu sữa cũng như còn thiếu vắng nhiều các nhà cung cấp sữa lớn trên thế giới. Và Trung Đông là một trong những thị trường sữa mà Vinamilk sẽ tập trung trong thời gian tới.

Thực tế, thị trường Trung Đông không xa lạ gì với hãng sữa Việt, ngược lại có thể xem là truyền thống khi Iraq là nơi đầu tiên đặt hàng lô sữa bột của nhà máy Dielac vào năm 1998. l6 lô hàng gồm 300 tấn sản phẩm sữa bột và 2.000 tấn sữa béo nguyên kem của Vinamilk có mặt tại thị trường Iraq đã đặt nền móng đầu tiên cho các sản phẩm sữa của Vinamilk tại 43 thị trường nước ngoài khác trong 20 năm qua.

Kim ngạch xuất khẩu giữa hai bên duy trì và bền vững trong suốt hơn 10 năm. Đến những năm cuối thập niên 1990 đầu 2000, biến động chính trị tại khu vực Trung Đông đã làm giảm mạnh lượng hàng xuất khẩu của công ty, thậm chí ngưng trệ. Tuy nhiên đến gần cuối 2005, hai bên bắt đầu kết nối và xúc tiến lại các thương vụ, đáng kể nhất có hợp đồng xuất khẩu 15.000 tấn sữa bột vào Iraq trị giá hơn 51 triệu USD.

Đến nay, không chỉ Iraq mà khu vực Trung Đông được công ty đánh giá là thị trường trọng điểm, chiếm tỷ lệ lớn trong doanh thu xuất khẩu nói riêng cũng như doanh thu chung của Vinamilk. Trong giai đoạn 2010-2015, doanh số của Vinamilk ở thị trường Trung Đông tăng trưởng khoảng 38%.

Đầu năm năm 2016, Vinamilk đã ký hợp đồng xuất khẩu các sản phẩm sữa bột cho trẻ em trị giá 12,5 triệu USD sang thị trường Trung Đông ngay trong ngày đầu tiên Hội chợ Gulfood 2016 diễn ra tại Trung tâm Thương mại thế giới Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Đến với Gulfood năm nay, Vinamilk đem đến những dòng sản phẩm trọng tâm đã thành công trên thị trường như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa đặc… nhằm quảng bá mạnh hơn nữa hình ảnh của Vinamilk tại thị trường này và đã được người tiêu dùng ở đây đón nhận và yêu thích.

Bà Mai Kiều Liên cho biết, những hoạt động này sẽ là bước đệm vững chắc để công ty triển khai kế hoạch của mình tại thị trường Trung Đông với mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng 10% mỗi năm. Thông qua việc phối hợp với các nhà phân phối, đơn vị này tập trung vào các thị trường mấu chốt và nhiều tiềm năng như Iraq, Syria, Yemen…

Theo Báo Chính phủ

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply