Việt Nam – Pháp: tăng cường hợp tác kinh tế, xúc tiến du lịch

Alohaphanthiet.org – Tại Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 với chủ đề “Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững” đã thống nhất ra tuyên bố chung: tập trung tăng cường hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, xúc tiến du lịch, đẩy mạnh chương trình giáo dục, đào tạo và y tế.

Sáng 14/9, tại Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 với chủ đề: “Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững” với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu – đại diện các địa phương của Việt Nam và Pháp, đại diện các bộ, ngành, tổ chức và doanh nghiệp hai nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: PLO)

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Pháp là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trên trường quốc tế. Điều đặc biệt trong quan hệ Việt – Pháp là mối quan hệ toàn diện không chỉ ở tầm trung ương mà là mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước ngày càng được mở rộng, đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, rất nhiều dự án cụ thể và thiết thực ở nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, môi trường, y tế, giáo dục… đã được triển khai và đem lại kết quả rất tích cực.

Theo ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trên địa bàn có 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đầu tư của Pháp với tổng vốn đầu tư gần 5,3 triệu USD và 2 dự án ODA có vốn tài trợ từ chính phủ Pháp với tổng mức đầu tư 38,76 triệu euro. Bên cạnh đó, nhiều dự án viện trợ của các tổ chức phi chính phủ Pháp trong lĩnh vực y tế, giáo dục đã góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của TP Cần Thơ.

Hội nghị lần này, các địa phương của Việt Nam và Pháp đã nhất trí đưa ra tuyên bố chung: tập trung tăng cường hơn nữa hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, trong đó trọng tâm là xúc tiến du. Bên cạnh đó, tập trung cho các chương trình giáo dục, đào tạo và y tế.

Minh Hà

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply