Việt Nam là lựa chọn số 1 của doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào ASEAN

Theo khảo sát mới nhất của Asean Business Outlook Survey (ABOS), Việt Nam là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp Mỹ muốn mở rộng hoạt động ở ASEAN.

Theo kết quả của ABOS, có tới 40% các doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại ASEAN lựa chọn Việt Nam là nơi tiếp theo để mở rộng hoạt động kinh doanh, so với 38% của Indonesia. Như vậy, sau 2 năm liền bị mất ngôi quán quân vào tay Indonesia, Việt Nam đã trở lại vị trí số một. Ngoài ra, có 34% doanh nghiệp Mỹ lựa chọn Myanmar và 30% chọn Thái Lan.

Ảnh minh họa

Được thực hiện bởi Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (Amcham) tại Singapore và có sự hợp tác của các Amcham ở những nước ASEAN khác, ABOS là kết quả khảo sát khoảng 500 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại Đông Nam Á.

Nhìn chung, kết quả ABOS có rất nhiều điều đáng khích lệ cho Việt Nam. 80% số doanh nghiệp Mỹ đã có mặt tại Việt Nam cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng thêm hoạt động, và 61% có ý định tuyển dụng thêm nhân lực trong năm nay. 72% số doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam cho rằng môi trường đầu tư trong nước đang được cải thiện, 87% tin rằng lợi nhuận của họ sẽ gia tăng trong năm 2017.

Về mặt chất lượng nhân sự, người Việt Nam được cũng đánh giá khá tốt. Tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tuyển nhân sự có ngoại ngữ tốt chỉ là 25%, so với 46% tại Thái Lan. Đặc biệt, năng lực kế toán và công nghệ thông tin của người Việt xem ra là tốt nhất Đông Nam Á, chỉ 3% và 13% doanh nghiệp Mỹ gặp khó khăn trong tuyển dụng. Đây là điều rất đáng nể nếu so với các con số tương tự của Singapore là 17% và 42%.

Theo Công Trí/VGP

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply