Hệ thống gas công nghiệp làm sao đê an toàn

Tiêu chí của một hệ thống gas công nghiệp an toàn trong các nhà hàng, khách sạn… cần được chắc chắn đúng tiêu chuẩn để giúp việc dùng được chắc chắn, yên tâm hơn.

Một số tiêu chí dành cho hệ thống gas công nghiêp trong nhà hàng; khách sạn bao gồm:

1. Vị trí đặt được thiết kế, bố trì thích hợp

Với mỗi dòng bếp công nghiệp đuề có một số cách qui hoạch, chức năng, vị trí lắp đặt khác nhau, đòi hỏi một hệ thống gas cũng cần phải được khảo sát, tính toán và lắp đặt ở nơi thích hợp nhất với mỗi nhà hàng, khách sạn…

2. Việc lắp đặt được tiến hành bởi đơn vị có chuyên môn, nhiều sự trải nghiệm

Hệ thống Gas rất tiện dụng, tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng không đúng cách, hoặc hệ thống kém chất lượng. Việc thi công các hệ thống gas cần phải được tiến hành bởi các chuyên gia trong ngành này hoặc các đơn vị có nhiều sự trải nghiệm cũng như công dụng trong ngành thi công hệ thống gas.

3. dùng các thiết bị vật tư an toàn

+ Đường ống dẫn gas – ống gas: là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống gas công nghiệp. Thường được cấu tạo chắc chắn từ ống inox đạt chuẩn hoặc các ống thép đúc hãng 1. Khi lắp đặt hệ thống này thì chủ đầu tư cần kiểm tra cẩn trọng hãng vật liệu làm ống để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo.

+ Dây gas: cần phải chạy hãng đắc địa, có lõi thép chống chuột và côn trùng cắn gây hư hỏng. Thông dụng hiện tại chúng mình có cơ hội sử dụng dòng của Ấn Độ vì có chất lượng rất khả quan.

+ Các thiết bị gas trong hệ thống gas công nghiệp: Nên chạy của các thương hiệu nổi tiếng, đạt qui định châu Âu như: Nova Comet; Katsura; Fisher;…bởi chúng có độ an toàn cao, tiện lợi. Môt hệ thống gas cần phải có đầy đủ các thiết bị an toàn cho đường ống gas như: còi hú báo động; máy báo rò rỉ gas; ngắt gas tự động khi xảy ra các sự cố để giúp đảm bảo an toàn. bên cạnh đó, van điều áp gas cũng cần phải đảm bảo an toàn, được lắp đặt ở vị trí thích hợp, an toàn.

Nhìn chung, một hệ thống gas an toàn sẽ giúp cho các nhà hàng; khách sạn yên tâm hơn trong quá trình dùng, tiết kiệm được lượng gas sử dụng; chắc chắn tính thẩm mỹ; thuận tiện trong sử dụng; tạo không gian làm việc chuyên nghiệp.