Thị Trường khách hàng Sạn Căn Hộ ( Condotel) Khởi Sắc 2017

Lợi thế về môi trường xung quanh , cùng một số cải thiện về hạ tầng cơ sở , bàn giao thông đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến ưa thích của du bạn trong và ngoài nước. Du lịch phát triển làm gia tăng quan tâm lưu trú của khách du lịch tại một vài thành thị biển chủ đạo như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết; đồng thời là động lực để các thực phẩm chức năng BDS nghỉ dưỡng lưu thông vào tìm kiếm nhiều hơn.

Năm 2016, phân khúc condotel sôi động với sự sinh ra của rất nhiều cái tên như Cocobay, Ariyana, Ocean Suites (Đà Nẵng), Vinpearl Empire (Nha Trang), Movenpick Resort Cam Ranh Bay (Khánh Hoà), Aloha Beach Village (Condotel Phan Thiet)… một số dự án bất động sản BDS có vị trí càng tiềm năng thì giá cả trị gia tăng trong mai sau càng cao. Đây chính là một trong những lợi ích tài chính mà bất kỳ nhà mặt phố đầu tư nào cũng cân đo đong đếm rất kỹ.

đến hiện giờ , ở một số dự án nhà đất nghỉ dưỡng, mức lợi nhuận được CĐT cam kết cho người mua khoảng trong khoảng 8 – 12%. 12% là mức cam đoan cao nhất cho đến thời khắc này khiến thị trường sôi sục hơn, khi CDT khẳng định bạn sẽ thu hồi vốn trong khoảng từ 8 đến 10 năm.

Trên thực tế , nếu như CDT không cam kết rõ ràng về thời gian trả lãi cũng như đáp ứng thời hạn thanh toán thì kỳ vọng của nhà đầu tư sẽ không nên đáp ứng đầy đủ . Chính từ đó , thương hiệu và danh tiếng của CDT là “kim chỉ nam” cho các nhà mặt phố đầu tư chọn mặt gửi vàng, tương tự như việc bỏ tiền đầu tư dự án bất động sản nhà ở hiện nay . thương hiệu của các CĐT lớn, có tiềm lực số tiền mạnh như Vingroup, Eurowindow, VinaCapital, Thắng Lợi Group có lợi thế cạnh tranh nhất định để chắc chắn tiến độ xây , bàn giao dự án đúng hạn.

Đủ tiềm lực để đầu tư một số dự án bất động sản sang trọng bậc nhất, nhưng các chủ đầu tư trong nước có xu hướng đón nhận trả chi phí cao để mời các tập đoàn quản lý bạn sạn thương hiệu quốc tế như Accor, IHG, Starwoods… về làm việc .

Các tiêu chuẩn tiến hành chung cho cả hệ thống trên thế giới , các khách hàng sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn duy trì được tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế, trở thành điểm hấp dẫn khách mua thuê, đem lại doanh thu bền vững.

một vài khách hàng sạn nào gắn thương hiệu quốc tế, kinh doanh khả quan thì giá thành trị càng cao. Đây là chiến lược của các CĐT ở tất cả các BDS nghỉ dưỡng, đặc biệt sẽ phát huy tác động ở các dự án condotel đòi hỏi nghĩa vụ trả lãi định kỳ cho các chủ công ty . Lựa chọn thương hiệu quản lý đắc địa để chắc chắn công suất khai thác phải ở mức cao sẽ giúp CĐT thực hiện cam kết lãi suất ở mức cao.

Mặc dù condotel Aloha gia nhập phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Việt Nam được khoảng gần 5 năm, nhưng năm 2016 mới thực sự tạo sóng khi các chủ đầu tư tên tuổi đưa tin dự án . Đây là bước đầu tiên gây sự chú ý tới sự chú ý của nhóm đối tượng là người có mức thu nhập trung lưu, có yêu cầu nghỉ dưỡng định kỳ và đầu tư để tăng thêm lợi nhuận.

Năm 2017, bức tranh thanh khoản condotel sẽ rõ nét hơn khi mà rất nhiều dự án dự kiến bàn bàn giao trong năm sau. Theo dự báo của Savills, một số thực phẩm chức năng có giá thành từ 1,5 tỷ – 3 tỷ đồng với diện tích linh hoạt từ khoảng 40 đến gần 80m2 sẽ được săn đón nhiều nhất do hợp túi tiền người mua.

Khánh An