Thành phố nào sở hữu giá bất động sản đắt đỏ nhất toàn cầu ?

Aloha beach Village Theo nghiên cứu mới nhất của Savills, giai đoạn này tài sản nhà ở Monaco là nhà đất đắt nhất trên thế giới . Cụ thể, năm 2016, giá phân phối lại nhà ở Monaco trung bình chạm ngưỡng cao kỷ lục là 41.400 euro/m2, tăng 180% trong một thập kỷ. Theo Savills đây là một tỷ lệ tăng trưởng rất khó xảy ra ở những nền kinh tế phát triển.
Giá trị tài sản nhà ở chuyển nhượng trong năm 2016 tại Monaco đã đạt kỷ lục 2,7 tỉ euro và đấy là năm thứ 3 tổng giá trị mua bán vượt quá con số trên, phản ánh được nhu cầu rất lớn đối với sản phẩm giới hạn sẵn với .
nghiên cứu kỹ của Savills cho thấy chỉ có khoảng 553 BĐS chuyển nhượng trong năm 2016, và nếu so sánh với con số 547 mua bán năm 2015 thì đây là một sự tăng trưởng khá nhẹ nhàng.

 Biểu đồ mô tả sự chênh lệch giữa tài sản cấp cao và siêu cấp ở Monaco. Giá bán tính theo euro/m2. Nguồn: Savills World Research.
Tại Monaco, giá phân phối của những căn hộ xây mới với một mức phí chênh lệch đáng kể với những căn hộ cụ. Theo đó, giá bán trung bình của mhững căn hộ cao tầng mới xây dựng là 13,7 triệu euro, cao gấp ba lần tài sản bán lại. Trong số 553 căn hộ phân phối ra trong năm 2016, chỉ có 33 căn hộ mới được xây dựng, chiếm khoảng 6% tổng số chuyển nhượng .
Những tổ hợp mới phát triển như Tour Odeon và La Petite Afrique đã đưa tầm cỡ một vài dự án ở Monaco lên đến tiêu chuẩn ngang bằng với một số thành phố lớn khác trên thế giới . Tuy nhiên, nguồn cung một số dự án BĐS mới dành cho việc mua phân phối vẫn rất thiếu. 
Chính vì nguồn cung mới thiếu, cùng thêm một tỷ lệ lớn nhà ở tại Monaco được xây dựng trong thời gian những năm 1960 và 1970 và rất nhiều trong số những tài sản này hiện đang xuống cấp, cần được tu bổ, tân trang lại nên giá nhà ở tại Monaco càng bị đẩy lên cao.
Theo ghi nhận của Savills, với giá cả cao kỷ lục, những nhà đáp ứng giàu sở hữu không sở hữu ý định đàm phán giảm giá và việc này dẫn đến lượng giao dịch giảm đi. “Mặc dù vậy, với những hạn chế về hệ thống phát triển mới đi kèm với nhu cầu mạnh mẽ, chúng tôi nhận thấy không nhiều tiềm năng điều chỉnh hạ mức giá trong tương lai gần”, Savills nhận định.
tìm hiểu thêm: https://alohaphanthiet.org/#vi-tri-du-an-aloha-beach-village