Tân Đại sứ Thụy Điển: Ngành bán lẻ Thụy Điển muốn đặt chân vào thị trường Việt Nam

Alohaphanthiet.org – Đó là khẳng định của Tân Đại sứ Thụy Điển trong buổi làm việc vào chiều hôm qua (19/9), với Bí thư Thành ủy UBND TP.HCM – Đinh La Thăng, nhân dịp ông (PV) nhận nhiệm vụ Đại sứ Thụy Điển mới, tại Việt Nam.

Buổi đón tiếp được diễn ra ấm cúng và thân mật của Bí thư Đinh La Thăng, đã khiến cho tân Đại sứ Thụy Điển – ông Pereric Hogberg không dấu được cảm xúc: “Tôi biết và ngưỡng mộ ông (Bí thư Đinh La Thăng – PV) thông qua những việc ông đã làm cho nhân dân Việt Nam khi còn ở vai trò Bộ trưởng Bộ giao thông – vận tải và tôi hy vọng, ông cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cá nhân tôi, cũng như doanh nghiệp Thụy Điển đến làm ăn, đầu tư tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng”.

Tân Đại sứ cho biết “cảm nhận rõ ràng về sự thay đổi và phát triển của nền kinh tế, cũng như việc xóa đói giảm nghèo thành công của Chính phủ Việt Nam (Ảnh:Bảo Lan)

“Việt Nam và Thụy Điển có nhiều điểm chung. Tuy nhiên, tôi rất ấn tượng và cảm nhận rõ ràng hơn về sự phát triển kinh tế, cũng như công tác xóa đói giảm nghèo rất thành công của Chính phủ Việt Nam, so với cách đây 20 năm”, tân Đại sứ Thụy Điển nhấn mạnh.

Đáp lại tình cảm mà ông Pereric Hogberg đã dành cho bản thân, cũng như cho nhân dân Việt Nam, Bí thư Đinh La Thăng cũng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn về tình cảm mà Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã luôn giúp đỡ nhân dân Việt Nam, nhất là trong các phong trào kháng chiến giải phóng dân tộc.

“Hiện nay, mối quan hệ Việt Nam – Thụy Điển đang không ngừng được khẳng định và tôi tin tưởng, mong muốn tân Đại sứ Pereric Hogberg – Chính phủ và nhân dân Thụy Điển, cũng sẽ tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay”, Bí thư Thăng chia sẻ.

Trao đổi với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, tân Đại sứ – Pereric Hogberg cũng cho biết, đã gặp và làm việc với Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đại diện cả hai Chính phủ cũng đã trao đổi các vấn đề hợp tác sâu sắc, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, mà còn trên tất cả các lĩnh vực khác.

Sự quan tâm của các doanh nghiệp Thụy Điển với TP.HCM nói riêng và với Việt Nam nói chung rất lớn. Bên cạnh các lĩnh vực là thế mạnh của Thụy Điển như: Giao thông, Công nghệ thông tin….

“Đặc biệt, với một đất nước đông dân, sự ổn định về kinh tế vĩ mô, tầng lớp nhân lực cao đang không ngừng được nâng lên, thì Việt Nam và TP.HCM sẽ là lựa chọn đầu tiên, mà hai tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thụy Điển sẽ hướng tới trong thời gian gần nhất”, Đại sứ Pereric Hogberg cho hay.

“Trong vài tuần tới, Bộ trưởng Bộ Thương mại của chúng tôi cũng sẽ đến thăm Việt Nam. Ngoài những buổi tọa đàm với lãnh đạo cấp nhà nước tại Hà Nội. Chúng tôi mong muốn được diện kiến, gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM, để bàn và trao đổi cụ thể hơn các vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại song phương”. Ông Pereric Hogberg nhấn mạnh.

Bí thư Thăng cũng cho hay, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ rất vui mừng chào đón Bộ trưởng Bộ Thương mại Thụy Điển đến thăm TP.HCM và ông cũng khuyến khích các doanh nghiệp Thụy Điển đầu tư vào những lĩnh vực có hàm lượng công nghệ cao, mà TP.HCM đang đặt ra mục tiêu trong tăng trưởng kinh tế.

Tân Đại sứ Pereric Hogberg cũng cho biết “Việt Nam và TP.HCM sẽ là điểm đến rất gần của ngành bán lẻ Thụy Điển (Ảnh:Bảo Lan)

Đồng thời, Bí thư Thăng cũng khẳng định sẽ duy trì sự tăng trưởng kinh tế ổn định và với những thành quả đã đạt được, TP.HCM cũng sẽ tiếp tục tận dụng mọi cơ hội, để đưa TP.HCM trở thành một thành phố kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước.

Các doanh nghiệp Thụy Điển đều là những doanh nghiệp có thương hiệu quốc tế và thay mặt chính quyền thành phố, Bí thư Thành ủy cũng cam kết “Luôn ủng hộ và hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp Thụy Điển đến đầu tư và làm ăn ở Việt Nam, cũng như tại TP.HCM”.

“Việc tạo điều kiện cho hợp tác thương mại song phương của doanh nghiệp Thụy Điển và doanh nghiệp Việt Nam, chính là tiền đề để mối quan hệ giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước ngày càng được khẳng định và không ngừng phát triển”. Bí thư Đinh La Thăng một lần nữa khẳng định.

Đại diện chính quyền thành phố, Bí thư Thăng cũng chúc cho Đại sứ Pereric Hogberg với một nhiệm kỳ sẽ có nhiều thành công và phát triển tiếp tục những thành quả mà quan hệ hai Chính phủ đã và đang có.

Được biết, tân Đại sứ sinh năm 1967, trước khi đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, ông từng là Phó vụ trưởng Vụ Châu Phi thuộc Bộ Ngoại giao Thuy Điển; ông cũng từng làm việc ở các sứ quán tại Namibia và Nam Phi.

Bảo Lan

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply