Roadshow tại Singapore, FLC công bố tái khởi động tiến trình niêm yết ở nước ngoài

Aloha beach Village – Sự kiện giới thiệu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam lần thứ nhất tiên được FLC tổ chức tại Singapore không chỉ nhằm thu hút vốn nước ngoài đầu tư vào tổ hợp của tập đoàn, mà còn thông qua đó quảng bá thương hiệu và tiềm năng du lịch Việt Nam ra một số thị trường quốc tế.

Ngày 10/6, sự kiện giới thiệu sản phẩm BDS nghỉ dưỡng Việt Nam do Tập đoàn FLC tổ chức tại trung tâm hội nghị Raffles (Singapore) đã thu hút sự tham gia của hơn 300 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp nhà đất tại châu Á và thế giới .


Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC (giữa) trao đổi với mhững nhà đầu tư quan tâm.

Trong khuôn khổ roadshow, hàng chục câu hỏi đến từ đông đảo khách mời đã được chuyển về đại diện lãnh đạo FLC, liên quan đến quần thể , thủ tục đầu tư vào Việt Nam, kế hoạch phát triển của tập đoàn, triết lý quản trị – kinh doanh của người đứng đầu.

Với thời lượng chương trình có hạn, ban lãnh đạo FLC đã tiếp tục cung ứng một vài thông tin bên lề roadshow trong buổi họp báo, với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí, hãng tin quốc tế như Reuters, Nikkei Asia Reviews, The Financial Times, The Edge Property Singapore…


Chương trình họp báo quốc tế với sự tham gia của một số hãng thông tấn báo chí đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam…

Sự kiện này được nhiều nhà đầu tư nước ngoài phân tách có tổng diện tích lớn hiếm thấy, góp phần thỏa mãn “cơn khát” thông tin của Singapore về thị trường nhà đất Việt Nam – nơi đang chứng kiến dòng vốn nước ngoài đổ vào càng ngày càng lớn. đấy cũng là roadshow mở màn cho chuỗi sự kiện tiếp nối sẽ được FLC triển khai trong năm 2017, với các điểm đến tiếp theo là Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc…

Mở ra thời cơ lớn

Phát biểu khai mạc, ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC khẳng định, với lợi thế hơn 3.200 km tuyến phố bờ biển uốn lượn hình chữ S, với rất nhiều eo biển đẹp nổi tiếng, cùng với những độc đáo về văn hóa, con người…, Việt Nam đang vươn lên trở thành một trong 5 điểm đến du lịch đón nhiều lượt khách du lịch quốc tế nhất Đông Nam Á.

“Với những nghiên cứu rất kỹ lưỡng của FLC, chúng tôi cảm thấy rằng, thị trường du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn dự tính cho thời kỳ bùng nổ, những thời cơ rất lớn đang mở ra cho lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng”, ông Lê Thành Vinh nhấn mạnh.


Ông Lê Thành Vinh – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc chương trình.

Theo số liệu mà ông Nguyễn Trọng Thức, Giám đốc Phòng Dịch vụ nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam cung ứng , doanh thu từ du lịch năm 2016 của Việt Nam đã tăng hơn 10% từ mức 15 tỷ USD năm 2015 lên 17,7 tỷ USD năm 2016, cho thấy sức tăng trưởng bùng nổ của ngành du lịch, khách sạn tại Việt Nam.

“Với sức bật này, đầu tư vào hạ tầng du lịch tại Việt Nam cũng tăng mạnh trong thời gian qua”, ông Thức nhận định, nhấn mạnh vào việc phát triển hạ tầng ngành hàng không, bao gồm đầu tư mở rộng một số sân bay quốc tế, đầu tư phát triển một vài hãng hàng không trong nước như Vietjet Air, Bamboo Airways…

BĐS thăng hoa cùng du lịch

Một lĩnh vực đầu tư cũng “thăng hoa” cùng đà tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam chính là BĐS nghỉ dưỡng, với vô số quần thể đổ bộ vào mhững địa phương với lợi thế về du lịch biển.

Ông Thức cho biết, số lượng sản phẩm nhà đất nghỉ dưỡng phân phối được tại Việt Nam trong các năm vừa qua cũng đã tăng mạnh. đặc trưng tại Quy Nhơn, dự án FLC Quynhon Beach & Golf Resort do FLC làm chủ đầu tư đi vào làm việc đã góp phần đưa đô thị biển này lọt top một trong 9 điểm du lịch mới lạ tại Đông Nam Á.

cùng với mở rộng đầu tư giai đoạn 2 tại FLC Sầm Sơn ở tỉnh Thanh Hóa, FLC Quy Nhơn tại tỉnh Bình Định và FLC Vĩnh Phúc ở tỉnh Vĩnh Phúc, FLC sẽ tiếp tục hoàn thiện công trình FLC Hạ Long, mang thể khánh thành cuối năm 2017, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC cho biết.

FLC cũng dự trù khởi công quần thể dự án du lịch nghỉ dưỡng FLC Đồ Sơn tại đô thị Hải Phòng, mang tổng diện tích khoảng 500 ha, tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng.


Ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC cung ứng thông tin cho nhà đầu tư về làm việc và quỹ công trình của tập đoàn.

Tháng 5/2017, FLC đã áp dụng khảo sát thực địa tại Nghệ An để dự tính cho dự án FLC Nghệ An với quy mô khoảng 570 ha, tổng vốn 5.000 tỷ đồng.

đánh giá về hoạt động của FLC, chuyên gia kinh tế – BĐS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng quỹ tổ hợp phát triển trị giá 3,8 tỷ USD là rất ấn tượng, so với tổng tài sản của tập đoàn là 800 triệu USD. đặc thù , việc huy động vốn thành công trên thị trường chứng khoán giúp tập đoàn vẫn mang thể phát triển thành công tổ hợp mà không phải phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng. đó là một đặc điểm riêng có của FLC.

Nhà đầu tư Singapore được chào đón

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tiến Minh, Đại sứ Việt Nam tại Singapore nhận xét Tập đoàn FLC đã mang sự phát triển rất ấn tượng trong những năm qua, và ông đã sẵn lòng hỗ trợ lúc FLC ngỏ lời muốn quảng bá bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam tại thị trường Singapore.

Mối quan hệ đối tác Việt Nam – Singapore đã được thúc đẩy mạnh mẽ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2013. Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba tại Việt Nam, đặc biệt đã vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong hai tháng đầu năm 2017, vượt Nhật Bản và Hàn Quốc.


Ông Nguyễn Tiến Minh, Đại sứ Việt Nam tại Singapore phân tích cao những sự kiện như roadshow của FLC trong việc đóng góp vào quan hệ hợp tác kinh tế – thương mại giữa hai nước.

“Việt Nam dồi dào tài nguyên, nhân lực, nhưng còn thiếu về mặt quản lý, trong khi đây lại là điểm tốt của Singapore. Người Việt Nam nhìn chung luôn muốn học hỏi từ Singapore, nên lúc vào Việt Nam, nhà đầu tư Singapore sẽ luôn được chào đón với những điều kiện thuận lợi nhất”, Đại sứ nhấn mạnh.

Nhiều quần thể trung tâm 5 năm tới

Trước câu hỏi của nhà đầu tư về kế hoạch phát triển trong 5 năm tới, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ FLC cho biết tập đoàn sẽ tập trung triển khai nhiều công trình trọng tâm .

Trong đó, sở hữu tổ hợp dự án du lịch nghỉ dưỡng vui chơi vui chơi trên Phú Quốc Vừng, tỉnh Quảng Ninh, với diện tích một .700 ha, tổng vốn đầu tư 2,một tỷ USD. đấy là một dự án độc đáo vì mang casino Thứ nhất phục vụ cả người nước ngoài và Việt Nam.

“Nếu so về qui mô và quy mô , tổ hợp này còn lớn hơn tổ hợp resort Sentosa của Singapore”, ông Quyết nói.


Nhiều câu hỏi từ phía nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp đã được chuyển về ban tổ chức.

Còn tại Quảng Bình, FLC đã và đang triển khai một quần thể được ông Quyết gọi vui là “chợ golf”, gồm 10 sân 18 hố liên hoàn, nằm trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng rộng 1 .900 ha, bao gồm 2.000 phòng khách sạn.

Tập đoàn FLC cũng sẽ triển khai mở hãng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, Khía cạnh khác sẽ mở rộng hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá phục vụ xây dựng. Sản phẩm sẽ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, trong đó có thị trường Singapore.

Niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài

Một trong những vấn đề mà ban lãnh đạo FLC nhận được nhiều câu hỏi nhất từ nhà đầu tư tham gia sự kiện là kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường nước ngoài, đặc biệt là Singapore.

Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định, FLC đang nghiên cứu kỹ triển khai kế hoạch này. Cách đấy ba năm, do nhiều hạn chế về quy định, luật pháp của cả Singapore và Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, trong đó với FLC, đã gặp khó khăn trong việc đưa cổ phiếu lên niêm yết tại một trong những thị trường chứng khoán quyến rũ nhất châu Á.


Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC trợ giúp một số câu hỏi đến từ nhà đầu tư tại Singapore.

Tuy nhiên vào thời điểm ngày nay , khi bối cảnh chung đã tiện dụng hơn, mhững cơ quan tính năng Việt Nam với thể sẽ xem xét tháo gỡ, nới lỏng quy định để rộng đường cho doanh nghiệp trong nước niêm yết trên sàn nước ngoài. Tập đoàn FLC cũng đã ngay lập tức khởi động lại kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán nước ngoài, trước mắt là thị trường chứng khoán Singapore…

“Chúng tôi sẽ sở hữu cuộc gặp với công ty tư vấn luật Baker&McKenzie ngay sau đó để được tư vấn về tiến trình này”, ông Trịnh Văn Quyết cho biết.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/phan-thiet/