Phân loại đất sốt ảo và tăng giá thật

Aloha beach Village – Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, đất nền là nhu cầu muôn thuở của người Việt, bởi tâm lý người Việt rất thích nhà liền thổ. Giá đất nền với sổ đỏ, với giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận tiện giao thông và với nhiều tiện ích sẽ vẫn ổn định. Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land, cũng nói rằng đối với đất xen kẽ, đất thổ cư những vị trí với tiềm năng phát triển tốt và pháp lý rõ ràng giá cả sẽ ổn định và với thể gia tăng . Còn đối với đất nền công trình thì giá cũng sẽ ổn định, việc tăng giá sẽ tùy thuộc lớn vào chất lượng của dự án . Để phân biệt giá đất tăng thật hay tăng ảo, theo ông Phúc, KH phải tìm hiểu kỹ pháp lý, quy hoạch, lưu thông hạ tầng, lượng cung – cầu… bạn với thể kiểm chứng thông tin giao dịch trên thị trường tại một số phòng tài nguyên – môi trường, cục thuế. Nếu tất cả một vài yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo thì việc tăng giá chỉ do tin đồn, chỉ với 1 chiều giá tăng mà không có chuyển nhượng thì chắc chắn giá trị đây không phải là thật, là sốt ảo.
Chính do vậy , những động thái mạnh mẽ của chính quyền nhằm minh bạch hóa thị trường, đặc trưng là mhững khu vực đang phát triển mạnh về hạ tầng là điều rất cần thiết.
Tuy nhiên, mong rằng những sửa đổi trong thời gian tới, nhất là việc sửa đổi lựa chọn 33, sẽ vừa bảo vệ lợi ích chính đáng cho người dân, vừa đảm bảo đúng quy hoạch chung của TP, tạo động lực cho những doanh nghiệp BDS hàng đầu phát triển những khu đô thị bài bản, đáp ứng hạ tầng kỹ thuật, phục vụ nhu cầu an cư cho một bộ phận không nhỏ người dân sở hữu thu nhập thấp.

Tìm hiểu thêm Aloha beach Village