Những dự báo thị trường Condotel nghỉ dưỡng mới của bds

Vài năm gần đây, nhiều doanh nghiệp nhà đất đã có cuộc chạy đua mạnh mẽ vào việc bồi dưỡng các loại thực phẩm chức năng du lịch. Con số 10 triệu du khách mua nước ngoài đến Việt Nam trong năm qua có phần góp sức không nhỏ của các dự án BDS đó.

Theo một báo cáo mới đây của Forbes, nhiều chuyên gia cho rằng, nhu cầu về nhà mặt phố ở và không gian nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang ở thời kỳ “vàng”. Thậm chí, TP.HCM còn được lựa chọn là đô thị đáng để đầu tư thứ 2 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Có đến 71,4% các nhà phố đầu tư được hỏi đã trả lời rằng họ sẽ mua một căn hộ tại Việt Nam nếu như có mẹo hay .

cùng với nhà mặt phố ở, BĐS nghỉ dưỡng cũng được đánh giá cả là sẽ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang có những bước tăng trưởng nhanh chóng . Du lịch đóng góp tới 13,9% GDP, cao hơn so với mức 8,2% của Mỹ. Ngành công nghiệp du lịch ước tính đã hình thành khoảng 2,25 triệu công ăn, việc làm cho người dân, tương đương với 4% lực lượng lao động của cả nước.

Năm 2016 được xem là một năm khá sôi động và tích cực của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng (biệt thự nghỉ dưỡng và condotel). Theo các báo cáo của một số ít công ty nghiên cứu kỹ phân khúc , năm 2016 có khoảng 3.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng 15.000 căn condotel được đưa ra thị trường (số liệu này tính các dự án condotel phan thiết, Đà Nẵng đến Phú Quốc). Lượng tiêu thụ phân khúc này khá tốt khoảng 50% đối với biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng gần 70% đối với condotel.

Các báo cáo này còn cho thấy nhiều nhà đầu tư ngoại rất lưu ý đến các địa điểm tại có đẹp phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nhất là các doanh nghiệp nước Nhật Bản và Singapore đang mở ra làm việc tại các đô thị lớn.

Theo đó, bước sang năm 2017, phân khúc này sẽ có sự tranh đua gay gắt, đòi hỏi các dự án phải cân nhắc điều chỉnh giá thành cả hợp lý và đưa ra nhiều chính sách linh hoạt hơn nữa để thu hút khách hàng . Trong thời gian tới, BĐS nghỉ dưỡng vẫn chú tâm phát triển tại một số địa danh có thương hiệu về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng…

Theo ông Phạm Lâm, CEO doanh nghiệp DKRA, Nha Trang và Phú Quốc sẽ có nguồn cung lớn. Tuy nhiên, tại Phú Quốc, thực tế cho thấy cùng với ưu thế về cảnh quan môi trường xung quanh thì các tiện ích công cộng, tiện ích giải trí vẫn còn khá khiêm tốn, chưa thật sự đón nhận của . Ngòai ra, các CĐT dự án BĐS nghỉ dưỡng tại đây vẫn chủ yếu là nhà mặt phố phát triển BĐS trong nước.

Tại Nha Trang, năm 2016, BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận thanh khoản khả quan , thị phần dẫn đầu thuộc về loại hình condotel. Tuy nhiên, Ông Phạm Lâm bày tỏ quan ngại khi lượng khách hàng đến Nha Trang phần lớn là các bạn du lịch đến từ Trung Quốc.

Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng du lịch khi nhóm đối tượng khách mua này biến đổi . Từ đó sẽ gây ra nhiều thách thức, ảnh hưởng tới khả năng thanh khoản của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Trong khi đó , Phú Quốc – hòn đảo xinh xắn nằm tại ở bờ biển phía Tây Nam của Việt Nam, gần đây nổi lên như một địa điểm du lịch hút khách hàng . Nhiều người cho rằng, phân khúc các bạn sạn nơi đây dường như đã bão hòa bởi sự phát triển mạnh mẽ của các bạn sạn 5 sao vào năm 2015.

Nhưng trong 2017, nguồn cung khách sạn tại đây được dự báo vẫn sẽ tăng lên mạnh mẽ với hàng loạt các dự án được “khai sinh”, như Crowne Plaza Hotel, Novotel Resort, Sonasea Villas and Resort, và Sunset Sanato Premium Complex… Đây là các dự án được quản lý bởi các thương hiệu quốc tế như InterContintenal, J.W. Marriott, Accor và Starwood.

khía cạnh khác , Đà Nẵng vẫn tiếp tục là phân khúc phát triển nhanh chóng về phân khúc khách sạn cao cấp nói riêng và BĐS nghỉ dưỡng nhìn chung không chỉ trong năm 2017 mà còn trong tương lai dài. Dự báo trong năm 2017 phân khúc tại đây có khoảng 7.000 loại sản phẩm condotel và 20 dự án nghỉ dưỡng ven biển được “tung” ra thị trường .

Ông Phạm Lâm cũng đưa ra dự báo, ưu thế của BĐS nghỉ dưỡng phía Nam trong năm 2017 sẽ nghiêng về Vũng Tàu, Phan Thiết do hai địa phương này tận dụng được lợi thế thương hiệu du lịch và gần TP.HCM. Đồng thời, việc cải thiện bàn giao thông hạ tầng, rút ngắn thời gian đi lại giúp Vũng Tàu, du an aloha Phan Thiết thu hút thêm nhiều lượng các bạn du lịch địa phương. Đây là thuận tiện rất lớn để phát triển và nâng cao tính thanh khoản của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ở hai địa điểm tại này.

Còn theo dự báo của ông Iwatani – Quản lý cao cấp kiêm Trưởng đại diện Tập đoàn Haseko (Nhật Bản ) tại Việt Nam, không chỉ trong năm tới mà theo ông, trong tương lai , các nhà mặt phố đầu tư ngoại đổ tiền vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ có rất nhiều thời cơ để tạo thành kết quả tốt .

Tìm hiểu thêm về phần dự án https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Chìa khóa cho việc đó nằm ở sự khác biệt. Chỉ bằng cách làm mình trở nên khác với tất cả mọi người thì mới có giải pháp giành được chiến thắng trên thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt. Và chất lượng loại sản phẩm chính là yếu tố huyết mạch mà các nhà phố đầu tư nước ngoài đang hướng đến để tạo nên sự khác biệt đó.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, cho rằng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ bùng nổ không khó bởi du quý khách không thể nào đến một nơi nào đó tại Việt Nam chỉ để lưu thông bơi, đi lại ăn và sau đó là về phòng đi lại ngủ. Các doanh nghiệp với tiềm lực số tiền lớn sẽ có biện pháp phát triển các quần thể nghỉ dưỡng pro , không chỉ để ở mà còn hướng đến là các trọng tâm mua sắm, giải trí với đủ loại hình ảnh giải trí từ truyền thống cho đến hiện đại , với các dịch vụ đạt chất lượng cấp cao .

“Đó chính là động lực cho du lịch Việt Nam giữ chân, đón nhận của thêm du quý khách và thu được nhiều tiền hơn từ họ”, ông Quyết nói.

Đăng Khải

Nguồn: https://alohaphanthiet.org/