Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào TP.HCM

Alohaphanthiet.org – Chiều hôm qua (7/9), Hội nghị bàn tròn các thành phố đối tác thương mại (BPC) năm 2016, đã diễn ra tại TP.HCM.

Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch TP.HCM – Nguyễn Thành Phong và đại diện các Thành phố đối tác, bao gồm: Hong Kong, Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, Manila, Seoul, Thượng Hải, Mumbai, Melbourne, Thiên Tân và Hội đồng Thương mại các TP đối tác Osaka.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM – Nguyễn Thành Phong cho biết, “Hội nghị chính là cơ hội để TP.HCM giới thiệu môi trường, tiềm năng và các điều kiện thuận lợi để đầu tư, kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh, cũng như thu hút đầu tư vào TP”.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài mong muốn đầu tư vào TP.HCM (Ảnh:Bảo Lan)

Đồng thời, “Sự kiện còn góp phần thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và các nước thành viên TP đối tác thương mại BPC. Chính quyền thành phố luôn tích cực hỗ trợ DN trong và ngoài nước thông qua các buổi gặp gỡ, đối thoại nhằm giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc”. Chủ tịch UBND TP.HCM – Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đại diện TP.HCM đã giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu của TP như các dự án trong lĩnh vực giao thông đô thị, dự án xây dựng các tuyến metro, các dự án trong lĩnh vực y tế, lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin…

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đại diện các Thành phố cũng giới thiệu và cập nhật cho đối tác những thông tin chính xác về những thế mạnh và tiềm năng của mình, nhằm hướng tới việc kết nối bền vững và trở thành đối tác của nhau.

Đặc biệt, đoàn Osaka với hơn 20 doanh nghiệp và hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: điện tử, công nghệ thông tin, ô tô, sản xuất thương mại, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao, chế biến thực phẩm, xây dựng, thiết kế và sản xuất trang thiết bị nội thất, du lịch…

Thị trưởng thành phố Osaka của Nhật Bản, cho biết: “Trong bối cảnh môi trường đầu tư quốc tế đang có nhiều thay đổi, cũng như sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư đang diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp Osaka đến Việt Nam lần này, mong muốn được hợp tác được sâu rộng với các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp của TP.HCM.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, Chương trình kết nối Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh – Doanh nghiệp thành phố Osaka (Nhật Bản), cũng đã mở ra cơ hội cho doanh nghiệp TP.HCM được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, cũng như tìm kiếm đối tác đến từ DN Osaka.

Đươc biết, năm 1997, TP. Hồ Chí Minh chính thức trở thành thành viên của Hội đồng các thành phố đối tác thương mại (BPC), cùng các thành phố đối tác thành viên đưa mối quan hệ phát triển toàn diện theo tôn chỉ của BPC là “Cùng phát triển thông qua hợp tác kinh tế”.

Và từ năm 1988 đến nay, thành phố có 6.268 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư kể cả cấp mới và tăng vốn là 40,8 tỷ USD. Về đối tác đầu tư vào thành phố, đứng đầu là đảo quốc Singapore với tổng vốn đầu tư 9,5 tỷ USD; kế đến là Malaysia với 4,94 tỷ USD; British Virgin Islands đứng thứ ba chiếm 4,3 tỷ USD; thứ tư là Hàn Quốc với 4,3 tỷ USD và thứ năm là Hồng Kông với 2,9 tỷ USD.

Bảo Lan

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply