Nhà tái ổn định chỗ ở N11B Dịch Vọng: Cho thuê ki ốt bất hợp pháp, thu gần 2 tỷ đồng

Aloha beach village – Dù chưa được sự đồng ý của UBND đô thị Hà Nội nhưng hơn 280m2 ki ốt tầng một tại khu nhà tái định cư N11B Dịch Vọng vẫn được xẻ ra cho thuê “chui”.

Theo báo cáo doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà HN, 5 ki ốt tầng một tòa nhà tái an cư N11B Dịch Vọng có tổng tổng diện tích 280m2. Năm 2012, công ty đã giao cho Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác khu thành thị (gọi tắt Xí nghiệp) quản lý.
 
Tuy nhiên, xí nghiệp đã tự ý ký hợp đồng cho công ty TNHH Đệ Nhất Phong Vân thuê lúc chưa được sự đón nhận của UBND thành phố Hà Nội.
 
 Những ki ốt được cho thuê nhiều năm bất hợp pháp
 
Sau khi nhận bàn giao, doanh nghiệp Đệ Nhất Phong Vân đã xé nhỏ diện tích chia làm 10 ki ốt cho một số hộ kinh doanh thuê lại.
 
Chị T.D.A – chủ hộ kinh doanh ki ốt N11B Dịch Vọng cho biết, năm 2013, chị đã thuê lại 2 ki ốt với giá 5 triệu đồng/tháng/ki ốt. Mỗi quý chị đều trả tiền thuê nhà đầy đủ.
 
Anh T.D.Đ (người sử dụng ki ốt vị trí 5) cho biết, anh cũng thuê lại ki ốt qua một người phụ nữ tên là A. Tiền thuê 4,5 triệu đồng/tháng. Hai bên không ký hợp đồng thuê.
 
Điều đáng nói, vị trí một vài ki ốt này chỉ cách trụ sở doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà HN chỉ vài bước chân nhưng Lãnh đạo của công ty lại không hề hay biết và cũng không mang phương pháp ngăn chặn để sự việc kéo dài 5 năm, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
 
Theo ông Trần Thắng – Trưởng phòng quản lý nhà xã hội và tái ổn định gia đình (doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội), việc xí nghiệp tự tiện cho một vài đơn vị thuê ki ốt tầng 1 nhà tái ổn định gia đình N11B Dịch Vọng này là trái thẩm quyền.
 
hiện nay , trọn vẹn số tiền cho thuê gần 2 tỷ đồng công ty Đệ Nhất Phong Vân không nộp vào ngân sách.
 
Mới đó , thành thị đã mang tuyển lựa cưỡng chế thu hồi lại qui mô ki ốt cho thuê trái phép này và yêu cầu công ty tiếp tục thu hồi số tiền nợ của doanh nghiệp Đệ Nhất Phong Vân.
 
Về phía trách nhiệm của doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà, ông Thắng thừa nhận do có sự buông lỏng quản lý mới dẫn đến việc Lãnh đạo Xí nghiệp lộng quyền.
 
ngày nay , công ty đã tạm định chỉ chức vụ với ông lương Văn Hữu là Giám đốc Xí nghiệp và bàn giao tất cả hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra – công an TP Hà Nội điều tra làm rõ.
 
Không chỉ cho thuê ki ốt bất hợp pháp, tại nhiều khu nhà tái ổn định gia đình còn xảy ra hiện tượng cho người dân ở “chui” trong nhiều năm.

Tìm hiểu thêm Aloha beach village