Nghiên cứu nguồn gốc máy bơm nước bị dò nước và cách khắc phục

Thời điểm hiện tại máy bơm nước là thiết bị đa dạng trong mỗi hộ gia đình, cũng như cácđơn vị, nhà máy, xí nghiệp… Vì nó có nhiều tác dụng trong cuộc sống cũng như trong các ngành công nghiệp nên được vận hành và chọn mua rất nhiều.

Việc sử dụng máy bơm nước không tránh khỏi vấn đề máy bơm gặp một số căn bản. Khi người vận hành gặp phải vấn đề này sẽ rất là khó chịu khi máy bơm đang chạy mà lại trục trặc hỏng hóc. Trong quá trình chạy máy bơm nước có những lỗi, có thể do sản xuất nhưng cũng có thể do người sử dụng không đúng cách làm ảnh hưởng đến máy bơm.

máy bơm nước bị hỏng
Một số sự cố thường gặp như:
>> Click để biết thêm chi tiết

– Động cơ máy bơm nước bị rò rỉ điện: có thể do đầu nối dây, dây cuốn động cơ vị chạm vỏ do hư hỏng lớp cách điện. Hoặc có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện na ná. Gặp trường hợp này chúng ta cần sấy khô hoặc sửa chữa đấu nối lại dây nối. – Máy bơm nước vẫn vào điện, có đèn tín hiệu một số bơm không hoạt động , không bơm được nước. Trường hợp này có khá nhiều nguyên do trong số đó có thể do:

+ Điện năng yếu, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và vận hành tăng áp để tăng nguồn điện lên

+ Một ít phụ kiện bên trong hỏng hóc như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Nên thay tụ điện mới đối với bơm. + Phần cánh máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Nên vệ sinh và kiểm tra thay thế cánh bơm khác. + Do ổ bi động cơ bị ăn mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo đối với cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm tạo ra không hoạt động được…Hoặc các chi tiết máy như bulong, đai ông rơi vào động cơ , làm đối với động cơ không vận hành được. Cách khắc phục: cần tháo động cơ ra và lấy chi tiết máy ra , không máy bị kẹt động cơ. – Máy bơm nước chạy tốt nhưng không xảy ra nước chảy ra. Trường hợp này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu hoạt động lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm nước. Bên cạnh đó cũng có biện pháp do nguyên do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút. Cách khắc phục: kiểm tra lại nguồn nước. Tốt là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường phù hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế. – Máy bơm nước chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng.Do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác ví như phần động cơ vận hành có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng. Chúng ta cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, và quấn lại dây.

Theo nguồn: http://bomnuocthaitsurumi.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply