Năm 2017, cuộc đua của các dự án Condotel

(ĐTCK) ví như như năm 2016, condotel (căn hộ khách mua sạn) chắc chắn chiếm thế thượng phong trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thì sang năm 2017, loại hình ảnh này sẽ phải tranh giành mạnh mẽ với nhiều biện pháp BĐS nghỉ dưỡng khác.

Khởi sắc trong năm 2016

==> https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Phân khúc nghỉ dưỡng của thị trường nhà đất  Việt Nam hiện này có 2 dòng sản phẩm là villa nghỉ dưỡng và condotel với hình thức kinh doanh chính là timeshare (chia sẻ kỳ nghỉ).

Trong đó, villa là loại hình ảnh nhà mặt phố ở được thiết kế và thi công trên một không gian tương đối xong và biệt lập, có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Còn condotel, theo đúng như tên gọi kết hợp giữa hai ngữ từ “condo” và “hotel”, tức là căn hộ các bạn sạn, vừa có công dụng làm việc của một căn hộ, vừa có chức năng của một khách sạn.

Với mức đầu tư ban đầu không quá lớn, cộng với những cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn, dao động từ 9 – 12%/năm tùy theo dự án , bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc – Trưởng Bộ phận tìm hiểu , Savills Hà Nội nhận định, condotel đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các nhà mặt phố đầu tư, đặc biệt là các nhà phố đầu tư đến từ Hà Nội.

bên cạnh đó , với kỳ vọng về du lịch phát triển mạnh, sẽ làm gia tăng nhu cầu lưu trú của khách du lịch tại những đô thị biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, là động lực để các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng di chuyển vào khai thác nhiều hơn.

Chính từ đó , trong năm 2016, các sản phẩm nghỉ dưỡng đón nhận sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư.

một số dự án đáng lưu ý  như Cocobay, Ariyana, Ocean Suites (Đà Nẵng), Vinpearl Empire (Nha Trang), Movenpick Resort Cam Ranh Bay (Khánh Hoà)…, đã mang tới những sắc màu mới cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

sửa đổi để tranh giành

Bước sang năm 2017, loại hình condotel sẽ gặp thiếu thốn hơn khi phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ có thêm nhiều dự án bất động sản được bàn bàn giao và tiến hành mới.

Theo dự báo của Savills, một số loại sản phẩm có giá thành từ 1,5 – 3 tỷ đồng/căn với diện tích linh hoạt từ khoảng 40 – 80 m2 sẽ được săn đón nhiều nhất do hợp túi tiền người mua.

Tuy nhiên, với mức giá cả này, condotel chưa hẳn đã chiếm hoàn toàn ưu thế trong năm nay, bởi theo xu hướng về phong phú sở hữu , cũng như quan tâm về du lịch lưu trú, thay vì tiếp tục đầu tư dự án theo mô hình condotel truyền thống, nhiều CDT đã mạnh dạn biến đổi mô hình ảnh nhằm phục vụ các quý khách tiềm năng hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên Đầu tư BĐS , một trong một số mô hình ảnh bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung mới nhất được nhiều chủ đầu tư chuyển hướng trong thời gian vừa qua là việc tiến hành hình thức chủ công ty toàn quyền quyết định hưởng dụng như sinh sống , chuyển nhượng, tự kinh doanh hoặc ký hợp đồng cho thuê dài hạn với CDT .

Điển hình ảnh như dự án bất động sản aloha phan thiết, dự án Panorama Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) do công ty cổ phần Đầu tư xây Vịnh Nha Trang triển khai và ra mắt từ giữa tháng 10/2015, tiến hành chính sách cho phép người mua được quyền tự do khai thác . Theo đó, người sắm được lựa chọn việc mua để sử dụng , tự tìm kiếm kinh doanh , hoặc ủy thác mua bán .

Hay tại dự án bất động sản căn hộ cấp cao Luxury Apartment, vị trí tại bãi biển Mỹ Khê  (TP. Đà Nẵng), CĐT là Alphanam Group áp dụng biện pháp linh hoạt, quý khách có mẹo hay mua để sinh sống ngay tại căn hộ của người dùng nó hoặc nếu như quý khách mua để đầu tư thì cũng có mẹo hay cho đưa căn hộ vào chương trình cho thuê mãi mãi được cam đoan với mức lợi nhuận hấp dẫn từ CĐT . Theo thông tin từ CDT , đây cũng là một trong số ít các dự án bất động sản nhà đất được Sở thi công Đà Nẵng công bố đã đủ điều kiện mở bán . Dự kiến, dự án bất động sản sẽ chính thức di chuyển vào vận hành quý II/2017.

hiện nay , Luxury Apartment là dự án cao cấp 5 sao duy nhất cùng với biển Mỹ Khê đã cất nóc và đang trong quá trình hoàn thiện tổng thể để bàn bàn giao căn hộ. bên cạnh đó , với định hướng trở thành dự án hàng đầu phục vụ tầng lớp thượng lưu và khách mua quốc tế, Luxury Apartment được đầu tư đầy đủ hệ thống tiện ích như nhà hàng, bể bơi, khu vui chơi trẻ em, rooftop bar…

Ngoài biện pháp trên, cũng theo ghi nhận còn khá nhiều dự án như Aurora Danang City, Ngô Quyền Shopping Street, Marina Complex, cũng thay đổi về cách thức tiến hành , hướng tới phân khúc bạn tầm trung.

những dự án bất động sản này mang đến sự đa dạng về sỡ hữu và nhu cầu đầu tư với mức giá thành cũng không quá cao, tạo sự khác biệt so với mô hình condotel truyền thống là khách hàng ép buộc phải cho chủ đầu tư và đơn vị quản lý thuê lại.