Mở rộng đầu tư BĐS, LDG Group tự tin mức lợi nhuận 250 tỷ đồng

(Xây dựng) – Sau khi hé lộ con số lợi nhuận quý I khả quan với cổ đông Công ty mẹ đạt gần 56 tỷ đồng, tăng 160% so với cùng kỳ năm 2016, Công ty CP Đầu tư LDG (LDGHOSE) tiếp tục công bố nhiều thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản trong quý II, đặc biệt là sự ra mắt của hơn 800 căn hộ dự án Marina Tower tại phía Bắc Sài Gòn, mở đầu cho việc mở rộng đầu tư sang chuỗi căn hộ tại TP.HCM trong năm 2017.

Được biết, năm 2016, LDG đạt hơn 166 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế với mức tăng trưởng 108% so với kế hoạch. Năm 2017, Tập đoàn này tự tin đặt ra mục tiêu lợi nhuận 250 tỷ đồng. Theo số liệu vừa công bố quý I/2017, LDG đạt doanh thu 150 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông Công ty mẹ đạt gần 56 tỷ đồng, tăng hơn 160% so với cùng kỳ năm 2016 và hoàn thành gần 25% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

%image_alt%
Hơn 300 sản phẩm thuộc khu TTTM này đã được giao dịch thành công ngay trong ngày ra mắt 12/3.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, doanh thu và lợi nhuận của LDG được ghi nhận chủ yếu từ việc mua bán, chuyển nhượng các dự án bất động sản như: dự án Khu đô thị Thương mại The Viva City, Khu biệt thự Giang Điền và Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley. Ngoài ra, vào tháng 3 vừa qua, LDG đã ra mắt TTTM Viva Square, mô hình kinh doanh “chợ truyền thống” kết hợp “trung tâm thương mại” đầu tiên tại Trảng Bom, Đồng Nai. Ngay tại buổi ra mắt, hơn 300 sản phẩm thuộc khu TTTM này đã được giao dịch thành công, đem lại dòng thu khá lớn cho LDG. Doanh thu và lợi nhuận của khu Viva Square theo kế hoạch sẽ được ghi nhận trong cuối năm nay.

Với kết quả kinh doanh khá ấn tượng đó, LDG sẽ tiếp tục triển khai ra thị trường khu tầng lầu TTTM Viva Square, mở bán giai đoạn 2 dự án The Viva City, dự án Sakura River trong quý II. Đặc biệt, trong tháng 4 này, LDG sẽ ra mắt hơn 800 căn hộ thuộc dự án Marina Tower tại phía Bắc Sài Gòn, khởi đầu cho việc mở rộng đầu tư chuỗi căn hộ tại TP.HCM trong năm 2017.

%image_alt%
Marina Tower khởi đầu cho việc mở rộng đầu tư chuỗi căn hộ tại TP.HCM trong năm 2017 của LDG.

Khu căn hộ Marina Tower tọa lạc tại khu vực Bắc Sài Gòn, có quy mô hơn 10.000m2, gồm 19 tầng và hơn 800 căn hộ (diện tích 47-90 m2), tổng vốn đầu tư lên đến 850 tỷ đồng. Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn tối ưu mô hình căn hộ năng động cho người trẻ của Singapore. Mỗi căn hộ đều được tính toán kỹ lưỡng để tối đa hóa công năng, tạo cảm giác ấm cúng nhưng vẫn đảm bảo thoải mái và tiện nghi. Toàn bộ công trình được thiết kế hai cánh mở ôm trọn lấy dòng sông trước mặt hướng về phía Đông ngập tràn ánh sáng và gió trời. Các tiện ích phục vụ cho cư dân như nhà trẻ, siêu thị tiện lợi, hồ bơi, gym, spa, nhà hàng café… đều được bố trí ngay tại tầng thương mại của căn hộ.

Đặc biệt, sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay Quốc lộ 13 (dự kiến mở rộng 60m) kết nối vào các trục giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, Đại lộ Phạm Văn Đồng… từ đây, cư dân Marina Tower có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm quận 1 và sân bay Tân Sơn Nhất chỉ trong vòng 20 phút đi xe. Đồng thời, cư dân ở đây còn được thừa hưởng nhiều tiện ích ngoại khu liên kết như: bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, trường quốc tế Singapore, tuyến Metro 3B, chợ đầu mối Thủ Đức…

Với chủ trương giãn dân và hạn chế xây dựng các khu nhà cao tầng trong trung tâm thành phố thì khu vực phía Bắc Sài Gòn là nơi tập trung của khu căn hộ có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng và là địa điểm thu hút nhiều khách hàng tìm kiếm.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng trong bối cảnh cả khách hàng và nhà đầu tư đang săn lùng những căn hộ phù hợp với người có nhu cầu thực, thì những dự án như Marina Tower có sức hấp thụ rất mạnh đối với thị trường. Dự án đang được nhiều khách hàng chờ đợi để giúp bất động sản khu Bắc chuyển mình, thu hút mạnh nguồn vốn của giới đầu tư trong năm 2017.

Ninh Nhi