Máy bơm nước công nghiệp được chọn lựa như thế nào?

Trong sinh sống hàng ngày, chúng ta cần rất nhiều quan tâm về nước, nước đối vớicơ thể, nước cho sinh hoạt, nước đối vớisản xuất,… Cả việc xử lý lượng nước thải ra nữa và tất nhiên, để thực hiện một số việc đó chúng ta cần có máy bơm nước. Nhưng trên thị trường thời kỳ này có hàng trăm hãng bơm khác nhau, như bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao,máy bơm đặt chìm, bơm giếng khoan, … Rồi nào là các công suất 1HP, 2HP cho đến hàng trăm HP. Vậy làm sao chọn được một chiếc máy bơm đúng với nhu cầu, hạn chế được kinh phí và vận hành hiệu nghiệm? sau đây Máy bơm nước Pentax xin gửi đến mọi người cách chọn bơm thật hiệu quả.

>> Xem thêm máy bơm nước công suất lớn giamaybomnuoc.com/may-bom-cong-nghiep-matra

1. Chọn đúng hãng bơm theo nhu cầu!

Trước khi mua một chiếc máy bơm, đều Đầu tiên chúng ta cần nghĩ đến là mình mua bơm để làm gì? Mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi máy bơm 1HP(mã lực) giá trị bao nhiêu? máy bơm 5HP giá trị bao nhiêu? Có vẻ mọi người chỉ chú trọng vào số HP mà không để mắt tới đến việc mình mua bơm về làm gì! Thử nghĩ chúng ta không thể mua một chiếc bơm đẩy cao về để đặt vào bể chứa hút nước thải hoặc ngược lại, chúng mình cũng không hữu ích phải mua một chiếc máy bơm trục đứng đa tầng cánh 1HP để bơm nước lên bồn chứa nằm trên tầng hai của nhà mình.

Mỗi loại bơm được thiết kế để thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ nhất định của nó, nên việc xác định mua chiếc bơm về làm gì vô cùngtrọng tâm. Ví dụ: Chiếc bơm đẩy cao giúp mọi người đẩy nước lên trên bồn trên các tầng lầu nhưng nó chỉ đẩy lên được độ cao giới hạn khoảng 60m trở lại, còn cao hơn chúng ta cần một số chiếc máy bơm trục đứng. Còn với máy bơm tăng áp, đúng như cái tên của nó, máy bơm tăng áp giúp duy trì sức ép trong đường ống, giúp cho hãng nước chảy ổng định hơn, mạnh hơn nhưng máy bơm tăng áp lại không có khả năng đẩy cao, hoặc hút sâu vì vậy máy bơm tăng áp cần đặt từ thời phong kiến nguồn nước. Đối với một số giếng khoan có đường kính 90 trở lên mọi người có cơ hội hưởng dụng bơm chìm giếng khoan (bơm hỏa tiễn) hãng máy bơm này có khả năng đẩy nước lên cực kỳ cao,phù hợp cho một vài khu vực có mực nước tĩnh thấp còn đối với các giếng khoan đường kính nhỏ cần sử dụng bơm hút sâu 2 đầu, nhưng hãng này chỉ hút sâu tối đa 50m, …

>> máy bơm nước 30m3/h 

2. Cột áp ( sức ép) bơm là bao nhiêu?

Cột áp thường được tính bằng mét (m) còn sức ép thì tính bằng Bar (kg/cm²), cứ 10m thì bằng 1kg/cm². đáp ứng thông báo về công áp cũng rất hữu ích, thường mọi người gọi điện đến mua máy bơm, họ chỉ nói “bán cho tôi chiếc bơm 1 ngựa để bơm nước lên bồn” Họ nghĩ 1HP là đủ để bơm nước lên bồn của họ rồi, nhưng đâu phải máy bơm 1HP nào cũng như nhau. Tùy theo qui hoạch cánh bơm, tuy giống nhau về công suất, nhưng chiếc máy bơm này có cách đẩy nước lên cao nhưnglưu lượng nước bơm thấp, và ngược lại. Vì thế hãy xác định chiều cao mình muốn bơm lên bao nhiêu để có cách chọn được máy bơm nước phù hợp.

> máy bơm nước 100m3/h http://giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-truc-ngang-matra-cm-65-125b.html