Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam và EU đạt 21,2 tỷ USD trong 6 tháng

Alohaphanthiet.org – Theo thông kê của Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của Việt Nam và EU đã đạt 21,2 tỷ USD, tăng 9,05% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường EU đạt 16,2 tỷ USD, tăng 8,68% so với cùng kỳ năm 2015. Còn hàng Việt Nam nhập khẩu từ EU là trên 4,97 tỷ USD, tăng 10,28%.

Trong đó, các mặt hàng chính của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường EU bao gồm: hàng dệt may, giày dép, cà phê, hải sản, máy vi tính.

Dệt may là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang EU

Đặc biệt, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đã đạt kim ngạch xuất khẩu trên 9,7 tỷ USD từ năm 2011-2015. Các nhóm mặt hàng này chiếm khoảng 75% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường EU.

Một số mặt hàng khác duy trì mức tăng trưởng 5-10%/năm như: hạt tiêu, hạt điều, sản phẩm từ chất dẻo, gỗ và sản phẩm gỗ, túi xách, vali, ô dù,…

Còn Việt Nam nhập từ các nước thành viên EU các sản phẩm trong nước chưa sản xuất được và còn thiếu như dược phẩm, sữa và sản phẩm từ sữa, máy móc, thiết bị, dụng cụ.

M.Duy (t/h)

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply