Kiến thức sơ lược về thiết kế hệ thống gas trung tâm

Sử dụng hệ thống gas công nghiệp đã không còn xa lạ trong đời sống ngày nay. Tại các chung cư, nhà mặt phố hàng, khách sạn….đều hưởng dụng hệ thống gas trung tâm nhằm phục vụ một bí quyết đẹp nhất cho nhu cầu của con người. Việc thiết kế Hệ thống LPG dựa vào công suất tiêu thụ LPG của thiết bị, của đầu đốt, của bếp đun,… Trên cơ sở công suất tiêu thụ đó để tính toán dung lượng bồn chứa, trạm gas đối với thích hợp. Khi thiết kế phải xem xét thêm vấn đề vận chuyển bàn giao hang, đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy cách xa các kho chứa khí hóa lỏng LPG. Để chắc chắn kế hoạch mua bán chế tạo, đơn vị hưởng dụng khí hóa lỏng LPG phải có tiến trình đặt hang cho thích hợp sau khi xem xét các yêu tố ảnh hưởng trên.

> Đơn vị thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

qui hoạch chi tiết cho Hệ thống LPG phải tuân thủ theo TCVN 7441 : 2004 (Hệ thống đáp ứng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ – yêu cầu qui hoạch, lắp đặt đặt và vận hành). Hồ sơ thiết kế phải được cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy duyệt.
Về cơ bản Hệ thống LPG Bao gồm kho tồn chứa LPG trong bồn hoặc chai, các máy hoá hơi, các van điều áp, hệ thống đường ống và bến xuất nhập xe bồn.
Trạm gas, địa điểm tại bồn chứa, vị trí lắp đặt máy hóa hơi phải được thiết để chắc chắn khoảng cách tối thiểu an toàn đối với các công trình, địa điểm tại kế bên. Các công trình, hay hàng rào đều phải thoáng mát để phân tán LPG khi rò rỉ.


Mỗi bồn chứa phải được trang bị các loại van và thiết bị có nhãn hiệu tương thích để nhận dạng:

>> Khi nào thì nên bảo dưỡng sửa chữa đường ống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Van an toàn .
Van vặn và van điều lượng vận hành cho trường hợp LPG lỏng .
Van vận hành cho đường hồi LPG hơi .
Van vặn vả van một chiều hoạt động cho đường nhập LPG .
Thiết bị đo mức .
Đồng hồ đo áp suất.
Van vặn có nút bịt kín sử dụng cho đường xả đáy.
Van an toàn sẽ phải định kỳ kiểm định theo quy chuẩn hiện hành. Việc tháo lắp Van an toàn trên đỉnh bồn chứa đi lại kiểm định sẽ khó thao tác, mất thời gian. tổ chức CFAS sẽ chế tạo một chiếc bích đệm lắp giữa van chặn và van an toàn, sẽ tạo thuận lợi đối vớikỹ thuật kiểm định đến trực tiếp nơi tiêu thụ kiểm định và không phải thao tác tháo van an toàn xuống
Hệ thống LPG có trang bị Van điện từ có cơ cấu đóng nhanh bằng tay hoặc/ và kết hợp tự động để ngắt nguồn đáp ứng LPG trong trường hợp khẩn cấp.
Để chắc chắn cho Hệ thống LPG chạy ổn định liên tục, số lượng máy hóa hơi, hệ thống van điều áp phải được thiết kế đường by-pass. Mọi thông báo cần tư vấn và báo giá thành hãy liên hệ Lửa Việt Gas – đơn vị thi công hệ thống đường ống gas qua hotline: 0977041136