Kêu gọi 28 hộ dân TP.HCM dọn khỏi nhà chung cư để chắc chắn tính mạng

Ngày 16/3, Sở xây dựng TP HCM gửi thư kêu gọi 28 hộ dân đang sinh sống trong Dư án đẳng cấp Viên Ngọc Phương Nam, địa chỉ 125/20 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TP.HCM lưu thông tạm thời ra ngoài sinh sống để bảo đảm an toàn tính mạng.

Theo Sở xây dựng TP.HCM, việc CĐT dự án bất động sản này là công ty Cổ phần xây An Điền tự ý cho dân cư vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu không chỉ không phù hợp theo qui định hiện hành, mà còn có giải pháp gây rủi ro khó lường cho cư dân sinh sống tại đây.

Keu goi 28 ho dan TP.HCM don khoi chung cu de dam bao tinh mang hinh anh 1

dự án bất động sản Viên Ngọc Phương Nam đưa dân vào sống khi chưa được nghiệm thu. Ảnh: NLĐ.

Riêng việc CĐT chậm bàn giao căn hộ cho bạn , vi phạm hợp đồng bán nhà là chuyển nhượng dân sự. Do vậy, theo Sở xây dựng TP.HCM, khi có tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán nhà mặt phố , các bên khởi kiện tại tòa án để giải quyết theo quy chuẩn tại Luật nhà ở 2014.

Trước đó, ngày 8/9/2016, Chánh Thanh tra Sở ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về làm việc xây dựng đối với doanh nghiệp Cổ phần xây An Điền do đã có hành vi vi phạm qui định về quản lý chất lượng công trình xây dựng .

Keu goi 28 ho dan TP.HCM don khoi chung cu de dam bao tinh mang hinh anh 2

Cao tầng đẳng cấp  Ngọc Phương Nam có vị trí khá tốt , gần với các khu thành phố trong khu vực và giáp với quận 1 và quận 5.  

Cụ thể, doanh nghiệp này đã không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về thi công để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng đối với nhà chung cư căn hộ Viên Ngọc Phương Nam, nhưng đã bàn giao và đưa 28 hộ dân vào cư trú và sinh hoạt tại chung cư .

dự án bất động sản chung cư Viên Ngọc Phương Nam nằm tại số 125/20 đường Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TP.HCM. dự án bất động sản được Sở thi công phê duyệt tại đồng ý số 16/QĐ-SXD-PTN ngày 22/1/2009.

Viên Ngọc Phương Nam có quy mô 18 tầng, 2 hầm, 1 tầng lửng ở trệt, 1 tầng lửng ở tầng 18, 192 căn hộ, quy mô sàn 33.567,7 m2.

 

Tìm hiểu thêm thông tin dự án https://alohaphanthiet.org/