Hướng đi lại giành cho các dự án bất động sản condotel tại Việt Nam

Hướng đi giành cho các dự án condotel tại Việt Nam,  những năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển mạnh, lượng bạn du lịch nội địa và khách hàng quốc tế tăng lên đột biến. Tuy nhiên, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch nghỉ dưỡng chưa phát triển xứng tầm với tốt môi trường xung quanh ưu đãi nên đây là thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

Theo thống kê của ngành du lịch, năm 2016 có hơn 10 triệu bạn quốc tế và 62 triệu lượt khách hàng nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng, tăng 18,6% so với năm 2015. Du lịch tăng trưởng kéo theo các hạ tầng cơ sở du lịch phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến là các BDS nghỉ dưỡng.

tất thẩy chúng tôi đã thảo luận thêm vấn đề này với ông Hannes Romauch, chuyên gia bất động sản, Tổng Giám đốc công ty Eurowindow Nha Trang (thuộc tập đoàn Eurowindow Holding).

Ông Hannes Romauch: Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam ngày dần phát triển, nhu cầu di chuyển du lịch của người dân cũng tăng cao. Nhờ đẩy mạnh hệ thống bàn giao thông, mở ra nhiều đường bay mới, xây dựng thêm nhiều tuyến đường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại lại. Hạ tầng du lịch được chú trọng đầu tư, phát triển, nhiều danh lam thắng cảnh được tu bổ, các cơ sở lưu trú được nâng cấp, các lễ hội du lịch được tổ chức thường xuyên để thu hút du khách. một số biến đổi này giúp lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng. Có nhiều loại hình du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch giải trí, du lịch khám phá, du lịch kết hợp với hội nghị… Nhưng du lịch nghỉ dưỡng vẫn là loại hình phát triển sôi động nhất, lượng khách du lịch đến Việt Nam nghỉ dưỡng càng ngày càng tăng cao.

Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng biển vẫn thu hút phần lớn du khách mua . Theo thống kê của Savill có đến 70% các bạn du lịch đến Việt Nam lựa chọn nghỉ dưỡng biển. Đặc biệt, vào mùa đông, khí hậu của các nước Châu Âu và Đông Bắc Á rất khắc nghiệt thì các vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách. Còn mùa hạ có cách đón khách mua từ các nước thuộc Nam chuyển nhượng cầu và Australia. Năm 2016, nhờ chính sách mở cửa, miễn visa cho 5 nước Châu Âu nên lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đột biến.

Cụ thể, khách hàng đến từ Italia tăng 28%, Tây Ban Nha tăng 27%, Anh tăng 23%, Đức tăng 19% và Pháp tăng 11% so với cùng kỳ năm 2015. Ngoài ra, theo thống kê của Tổng Cục Du lịch, năm 2016 lượng khách từ thị trường Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Nhật Bản , Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan đến Việt Nam cũng tăng vượt bậc đạt hơn 5,5 triệu lượt, chiếm 55,16% tổng số bạn quốc tế đến Việt Nam (trong đó cao nhất là khách Trung Quốc đạt 2,7 triệu lượt, xếp Thứ hai là Hàn Quốc đạt 1,5 triệu lượt). Tuy nhiên, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch nghỉ dưỡng chưa phát triển xứng tầm với đẹp thiên nhiên ưu đãi nên đây là thời cơ cho nhà đất nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

PV: Thưa ông, với đà phát triển mạnh như vậy thì hướng di chuyển nào cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

Ông Hannes Romauch: Như đã nói ở trên du lịch nghỉ dưỡng biển thu hút đông đảo du khách hàng trong nước và quốc tế nên chúng ta cần thi công nhiều cơ sở lưu trú ven biển để phát huy lợi thế đường bờ biển dài hơn 3000km của Việt Nam và hướng đến phục vụ quan tâm nghỉ dưỡng ở những vùng biển đẹp của du các bạn .

Tại Việt Nam ngày nay , ngoài việc xây dựng dựng cơ sở lưu trú ở các thành phố lớn như Hà Nội, đô thị Hồ Chí Minh, bất động sản nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở những nơi có khí hậu mát mẻ như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt; một vài nơi có danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Quảng Bình (Phong Nha Kẻ Bàng, Sơn Đoòng), Quảng Ninh (Vịnh Hạ Long); các vùng biển đẹp như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Tuy nhiên, bạn du lịch đến một số nơi danh lam thắng cảnh thường chỉ ngắn ngày với mục đích thăm quan là chính hoặc những nơi có khí hậu mát mẻ thường chỉ gây sự chú ý tới được du bạn trong nước về mùa hè . Còn các bạn du lịch với mục đích nghỉ dưỡng thường lựa chọn các khách mua sạn, khu nghỉ dưỡng biển trong thời gian dài từ 10 – 15 ngày.

Xem thêm: https://alohaphanthiet.org/co-hoi-dau-tu-codotel-tai-du-an-bat-dong-san-aloha-beach-village-phan-thiet/

ngày nay , bạn du lịch trong nước cũng chuyển dần từ lịch trình đi lại tắm biển ngắn ngày hoặc chỉ đi lại du lịch vào một vài ngày nghỉ lễ sang đi lại du lịch nghỉ dưỡng biển với thời gian nghỉ dài ngày hơn. Tuy nhiên, các bạn Việt Nam thường lưu thông nghỉ vào mùa hạ , còn mùa đông là mùa cao điểm của khách quốc tế, nên cần phải định hướng vào quý khách du lịch quốc tế thường có ngân sách đi nghỉ cao hơn để khai thác tối đa công suất phòng cả mùa hè và mùa đông.

phân khúc BDS nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ cả 2 phân khúc: đẳng cấp và bình dân để đáp ứng các quan tâm phong phú của quý khách . Việc xây các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cần có nguồn lực đầu tư lớn nên giai đoạn này ngoài vốn đầu tư từ các CDT lớn thì cần huy động nguồn lực đầu tư từ xã hội bằng cách gây sự chú ý tới các nhà đầu tư thứ cấp với chính sách dự án aloha beach village ưu đãi cam kết lợi nhuận cho thuê lại. phương thức này đã gây sự chú ý tới đông đảo các nhà phố đầu tư thứ cấp, xuất hiện nguồn vốn dồi dào để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ngày dần phát triển sôi động.

PV: Thưa ông, được biết hiện tại Eurowindow Nha Trang đang đầu tư xây dựng 2 dự án Mövenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay, vậy ông cho biết 2 dự án này có những điểm gì đặc biệt?

Ông Hannes Romauch: Trên diện tích 33ha tại Bãi Dài, Cam Ranh, công ty chúng tôi phát triển 2 dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao Mövenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay. Hai dự án bất động sản này có trên 800 căn villa , condotel và các phòng khách sạn, trong đó, công ty chúng tôi dành 1 tòa condotel và 120 căn biệt thự Mövenpick cho các nhà phố đầu tư thứ cấp. Các nhóm quý khách cấp cao có cơ hội lựa chọn ở villa hoặc ở khách sạn, ngoài ra để tiết kiệm giá thành cho kỳ nghỉ thì có biện pháp lựa chọn căn condotel. Hai khu nghỉ dưỡng của tất cả chúng tôi có hoàn chỉnh hệ thống dịch vụ tiện ích bao gồm: hệ thống nhà mặt phố hàng, sân tennis, sân tập golf, bể bơi, khu giải trí trẻ em, khu thẩm mỹ viện – chăm sóc sức khỏe, khu giải trí ngoài trời phục vụ các hoạt động teambuilding…

Điểm đặc biệt đầu tiên của hai khu nghỉ dưỡng là có bãi biển đẹp, nước xanh trong, bờ cát thoải dài, khí hậu thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng, có cơ hội tắm biển quanh năm. Tiếp theo , để hấp dẫn du khách mua , các dự án của chúng tôi được qui hoạch vừa hiện đại vừa xen lẫn kiến trúc địa phương, đó là cấu trúc Chămpa nổi tiếng của miền Trung, đặc biệt tất thẩy các biệt thự , condotel đều được bố trí sát biển. Các biệt thự được qui hoạch hướng Đông và nhìn thấy biển. Ba là các khách sạn, biệt thự của chúng tôi được quản lý bởi hai tập doàn nổi tiếng địa cầu là Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) và Carlson Rezidor Hotel Group (Mỹ). Mỗi nhà quản lý có thế mạnh riêng về thị trường cũng như về đối tượng bạn , sẽ đảm bảo các khu nghỉ dưỡng luôn được lấp đầy, mang lại giá trị đầu tư cao.

PV: Thưa ông, được biết hiện nay dự án Mövenpick Cam Ranh Resort đang có hình thức ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn?

Ông Hannes Romauch: bây giờ tất thẩy chúng tôi đang dành các condotel và villas với nhiều ưu đãi cho các nhà mặt phố đầu tư thứ cấp. công ty chúng tôi đưa ra mức cam đoan chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê và không dưới 10% một năm trong thời gian 10 năm. bên cạnh đó , các nhà đầu tư thứ cấp khi mua biệt thự , condotel Mövenpick còn có mẹo hay lựa chọn phương án được ngân hàng cam đoan bảo lãnh lợi nhuận. Với phương thức quản lý linh hoạt, Mövenpick Cam Ranh Resort là một trong số ít dự án nghỉ dưỡng cho phép doanh nhân được ở tại biệt thự trong thời gian lên đến 180 ngày một năm.

Đặc biệt, nhân dịp mừng năm mới 2017, từ nay đến ngày 25.1, công ty chúng tôi dành ưu đãi lớn cho các các bạn mua 30 căn villa cuối cùng, các bạn sẽ có cách bốc thăm để nhận các giải thưởng có giá cả trị từ 1 đến 3 tỷ đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 tỷ đồng.