Hướng dẫn lắp đặt máy bơm hỏa tiễn đúng cách

Máy bơm hỏa tiễn còn được gọi với các tên khác là máy bơm giếng khoan. Đây là loại máy bơm phù hợp với những nhu cầu sử dụng thực tế ở nước ta và đặc biệt là ở những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, khô hạn thường xuyên. Để có thể sử dụng được thiết bị này một cách tốt nhất, trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn, đưa ra các lắp đặt máy bơm hỏa tiễn chính xác nhất.

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu sơ nét về máy bơm hỏa tiễn. Đây là dòng bơm hoạt động hoàn toàn chìm trong nước, có ưu điểm về khả năng đẩy cao rất tốt. Máy bơm này thường được ứng dụng để bơm khai thác nước ngầm từ giếng khoan, giếng đào. Hoặc cũng có thể dùng để bơm nước từ ao, hồ, sông suối lên các vị trí sử dụng trên cao.

Về thiết kế, máy bơm này có 2 bộ phận chính là guồng bơm và động cơ bơm. Guồng bơm chứa nhiều lớp tầng cánh, tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Động cơ bơm được bảo vệ kín nước, có khả năng tự giải nhiệt. Vỏ bơm hỏa tiễn được làm hoàn toàn bằng inox. Máy bơm hỏa tiễn có 2 nhiều kích cỡ như 3 inch, 4 inch, 6 inch, 8 inch và có thể sử dụng điện 1 pha và loại sử dụng điện 3 pha.

Để lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, trước hết người dùng phải chọn loại máy bơm hỏa tiễn có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ của giếng để có thể dễ dàng thả cũng như kéo lên khi cần thiết. Cùng với đó, người dùng kiểm tra kỹ cáp điện phải có đường kính đủ lớn để có thể tải điện tốt và chúng tôi khuyên khách hàng nên trang bị thêm hộp tụ điện để chống mất pha.

Khách hàng dùng dây ni lông hoặc thép, buộc cứng phần trên của máy bơm để có thể dễ dàng thả hoặc kéo máy bơm lên. Sau đó, kết nối đường ống nước phù hợp với máy bơm. Quý khách lưu ý rằng nên kết nối máy bơm với ống có đường kính phù hợp để tránh rò rỉ.

Xem ngay : http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep

Trước khi thả máy bơm xuống giếng, người dùng cần xác định được nước giếng không nhiễm các chất axit, chất ăn mòn, nhiễm mặn, phèn, không có nhiều rác, tạp chất rắn. Đặc biệt, lượng nước trong giếng phải đảm bảo đủ để máy bơm hoạt động. Máy bơm cần ít nhất 6 m nước (5m phía dưới và 1m phía trên).

Khi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, người dùng bắt đầu thả bơm. Quá trình thả máy bơm hỏa tiễn cần được thực hiện cẩn thận, tránh để máy bơm va đập quá mạnh với ống giếng khoan. Kh i máy bơm đã được đặt vào đúng vị trí thì sẽ được cố định bằng một sợi dây đã được buộc vào bơm từ lúc ban đầu. Bước cuối cùng chính là kết nối máy bơm với nguồn điện và tiến hành kiểm tra khả năng hoạt động của máy bơm.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan. Chúc Quý khách thành công khi lắp đặt loại máy bơm này.

Để mua được sản phẩm bơm hỏa tiễn (bơm giếng khoan) tốt, chính hãng quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty CP Matra Quốc Tế theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Điện thoại: 04 36686854 – Hotline: 0977.041.136