Hệ thống gas trung tâm và những đặc điểm cần biết

Hệ thống gas công nghiệp là gì?
Hiện tại, tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các công ty sản xuất cần lắp đặt đặt hưởng dụng một lượng khí gas lớn cho việc đun nấu. Hoặc cấp gas đối với làm ra với một lượng khí gas lớn, việc sử dụng từng bình gas tại các vị trí rất bất tiện. Vậy nên, hệ thống gas công nghiệp là giải pháp cho vấn đề này. Việc thiết kế một nhà chứa gas được di chuyển bởi rất nhiều các bình gas công nghiệp cấp khí đốt qua đường ống tới tận vị trí cần  hưởng dụng. Như vậy, người sử dụng hệ thống gas sẽ giảm được rất nhiều công sức để quản lý hệ thống.

>> Xem thêm hướng dẫn xây dựng hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
An toàn: Khi bạn hưởng dụng hệ thống gas qua những bình nhỏ gần vị trí đun nấu bình gas sẽ tốn rất nhiều diện tích khi chúng ta hưởng dụng và có mẹo hay gây nguy hiểm cháy nổ. Và hệ thống gas đã giải quyết được vấn đề đó, một nhà cấp gas được để xa địa điểm tại đốt khí gas là rất an toàn. có giải pháp đóng khí gas một biện pháp mau chóng khi có những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
Hệ thống gas cho nhà hàng, khách sạn:
Đối với nhà hàng, khách sạn là những nơi bổ sung thức ăn tập trung. Phục vụ số lượng khách sạn thực khách lớn nên hưởng dụng rất nhiều các loại bếp công nghiệp cho công việc đun nấu thức ăn chế biến thức ăn. Vậy giải pháp ứng dụng một hệ thống giàn gas cho nhà hàng khách sạn là rất hợp lý.


Giảm thiểu được tình trạng rò rỉ khí gas ra bên ngoài: Đốt gas với khối lượng lớn luôn rình rập một số nguy cơ bị rò rỉ khí gas, nhất là khi chúng mình đốt riêng lẻ một vài bình gas. Đối với nhà hàng cũng vậy, một hệ thống gas công việc giảm tối đa được một vài nguy cơ rò rỉ khí gas rất đẹp bởi nó được cấp bởi một đường ống gas. Khi có một vài sự cố rò rỉ khí gas chỉ cần ngắt gas tại trọng tâm là có mẹo hay tiến hành xử lý sự cố an toàn.

>> Tìm hiểu thêm về bình gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
Tiết kiệm nhân công sức lực để chạy. Đối với hệ thống gas công nghiệp lớn việc sử dụng hệ thống cần rất ít nhân lực. Thế nên hiệu quả kinh tế rất rõ ràng cho nhà hàng, khách sạn.
Hạn chế được không gian, diện tích phòng bếp: khu bếp nhà hàng, khách sạn là nơi nấu thức ăn với số lượng lớn. Rất khó khăn khi các đầu bếp có một không gian di chuyển chật hẹp, nóng bức. Dẫn tới khả năng nấu ăn kém lưu thông do làm việc trong môi trường không có sự thoải mái. Việc chuyển các bình gas ra một nhà chứa gas đã làm cho không gian di chuyển của phòng bếp thoáng rộng hơn. Điều đó làm cho hiệu quả làm việc của người trong khu bếp sẽ tăng lên.
Hệ thống gas trọng tâm cho chung cư:
Khác với hệ thống gas cho nhà hàng hệ thống gas trung tâm là một hệ thống với mức độ lớn hơn. có cơ hội cung ứng gas cho một địa điểm tại rộng lớn (như: một tòa nhà chung cư hoặc một khu dân cư rộng lớn). Thời kỳ này, người ta thiết kế một hệ thống cung cấp gas trung tâm có cơ hội sử dụng bồn gas. Hoặc một hệ thống bình gas kết hợp với các máy tăng áp lực khí gas để hưởng dụng.
Hệ thống gas trọng tâm được thiết kế phải có một vài bản vẽ kỹ thuật thiết kế. Với quy mô lớn nên nếu xảy ra sự cố hệ thống gas này sẽ ảnh hưởng và gây nguy hiểm rất lớn.
Nguồn: http://gascongnghiep.com