Hệ thống gas công nghiệp nên được vận hành như thế nào là an toàn nhất

Khi sử dụng một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của chính mình ai cũng muốn sử dụng một cách an toàn và đúng cách nhất. Vậy để hệ thống chạy an toàn và hữu ích nhất cần tìm hiểu những gì. Mời các chúng mình cùng xem thông tin mà Lửa Việt Gas –  đội thi công hệ thống gas chuyên nghiệp hiện nay bật mí bên dưới để hiểu chi tiết hơn nhé.

Một vài dòng van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có tác động làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, hưởng dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có ảnh hưởng giảm sức ép trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là dòng van được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn để chọn dòng van phù hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , chắc chắn an toàn tuyệt đối

Trên đây là các  dòng van gas được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp. khía cạnh khác còn có những hãng van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống …..

Qui trình vận hành hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Quá trình mở đường ống cấp gas

Người vận hành cần chuẩn bị bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas. Nến lắp đặt cố định và tránh di chuyển hệ thống gas

Bước 1: thực hiện lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để đi đến bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình đáp ứng gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – hãng van gạt được cài đặt với giàn góp gas.

Bước 4: Sau thời điểm đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người sử dụng cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, ví như có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. nếu là lần đầu hưởng dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên quan tâm tới điều này, nếu như đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có thể điều chỉnh mức độ sức ép thật hoàn hảo

Bước 5: mở van đường ống chính nằm tại trên van điều áp gas để hòa gas đến khu vực bếp công nghiệp sử dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt các van gas theo nhánh. do đó, người Sử dụng cũng cần phải quan tâm để mở các van đó để khí gas có mẹo hay tới vị trí bếp hưởng dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có cách đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt yêu cầu. nếu như gas cháy không đều thì người vận hành có cơ hội tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để sử dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau khi bạn đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn thì bạn phải tiến hành đóng van và ngắt gas.

>> Xem thông tin về đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên