Hà Nội: Đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” trong quản lý trật tự xây dựng

Aloha beach village – Tiếp tục trở lại việc Hà Nội đang “vội vã” trong việc “đẩy” mhững Đội Thanh tra xây dựng tại một vài quận, huyện về địa phương với tên gọi “Đội Quản lý trật tự xây dựng thành thị quận, huyện, thị xã”. Việc này không chỉ trái với mhững quy định của Luật Thanh tra, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Nghị định số 37/2014/NĐ-CP; Nghị định số 26/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BXD-BNV của Bộ Xây dựng – Bộ Nội và sở hữu thể Hà Nội phải đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” trong quản lý trật

Lòng quân không phục?
 
Như đã đề cập trong bài viết trước, hiện nay Hà Nội đang “bắt tay” vào việc điều chuyển toàn diện Đội Thanh tra xây dựng tại một số quận, huyện, thị xã về một vài quận, huyện quản lý và làm một bộ phận của Phòng Quản lý thành phố , với tên gọi Đội Quản lý trật tự xây dựng thành phố quận, huyện, thị xã”.
 
Việc này đã vô tình “phủ nhận” trọn vẹn thành tích của Thanh tra xây dựng trong những năm qua, đối với công tác quản lý trật tự xây dựng. Với những việc nhìn thấy, đó là tình trạng số vụ vi phạm trật tự xây dựng giảm theo từng năm, số tiền phạt thu hồi về cho Ngân sách tăng cao, những vi phạm về trật tự xây dựng ở tổng diện tích lớn không còn xảy ra, mà một vài vi phạm chỉ tập trung ở mhững công trình dân sinh.
 
Sau những lần tổng kết, Thanh tra xây dựng được đánh giá cao trong việc làm giảm số vụ vi phạm trật tự xây dựng, nhất là những tổ hợp mang qui mô lớn.
 
Không biết việc “đá” lực lượng Thanh tra xây dựng tại các quận, huyện trở lại địa phương có phát huy tác dụng trong việc quản lý trật tự xây dựng không? Nhưng mang thể thấy, việc làm này của Hà Nội đang trái với quy định của pháp luật, gây tâm lý cho hơn 1500 cán bộ Thanh tra và rất với thể Hà Nội sẽ “vỡ trận” trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị .
 
Trước đó, Bộ Tư pháp đã với văn bản trả lời UBND thành thị Hà Nội về việc lấy ý kiến cho phép thí điểm sắp xếp mô hình quản lý của “Đội Quản lý trật tự xây dựng thành thị quận, huyện, thị xã” với việc chuyển giao mhững Đội Thanh tra này về trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã quản lý. Văn bản của Bộ Tư pháp nêu rõ: Luật Thanh tra năm 2010 không quy định thanh tra chuyên ngành ở cấp huyện với mục đích giúp cho làm việc thanh tra được khách quan và thực chất hơn. cho nên , lúc xây dựng Nghị định 26/2013/NĐ-CP về tổ chức, làm việc của Thanh tra ngành xây dựng, Chính phủ đã quyết định đặt Đội Thanh tra xây dựng thuộc cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở Xây dựng, nhằm đảm bảo phù hợp với Luật Thanh tra.
 
Cũng về vấn đề này, Bộ Xây dựng yêu cầu: UBND thành phố Hà Nội vẫn phải tổ chức lực lượng Thanh tra xây dựng để quản lý các địa bàn theo quy định của Nghị định số 26/2013/NĐ-CP, trên cơ sở rà soát, giữ lại những trường hợp đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn thanh tra viên để làm nòng cốt của Thanh tra Sở Xây dựng. Quản lý trật tự xây dựng vẫn là nhiệm vụ của Thanh tra xây dựng tại một số địa bàn. Trong Đề án cần làm rõ trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng, mối quan hệ giữa Thanh tra Sở Xây dựng, lực lượng quản lý trật tự xây dựng thành thị quận, huyện và UBND cấp huyện.
 
Cũng theo Bộ Xây dựng, chính quyền thành thị Hà Nội sở hữu thể lập Đề án đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập mô hình này. Đề án phải làm rõ mô hình tổ chức, vị trí, tính năng của lực lượng quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn, một vài nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể khi thực hiện tính năng quản lý trật tự xây dựng đô thị , các nhiệm vụ cụ thể khác ngoài quản lý trật tự xây dựng thành thị (nếu sở hữu ).
 
Tuy nhiên, đến ngày nay Hà Nội vẫn chưa thể lập Đề án để đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập mô hình này, nhưng Hà Nội đã “bắt tay” vào thực hiện bằng việc “đình chỉ” việc trả thu nhập cho toàn bộ lực lượng tại mhững Đội Thanh tra xây dựng quận huyện, mà yêu cầu một vài quận, huyện, thị xã ứng tiền ra thanh toán . Ngoài ra còn “làm ngơ” cho chính quyền UBND cấp huyện “tự động” điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo tại Đội Thanh tra xây dựng do Sở Xây dựng Hà Nội quản lý, trở thành lãnh đạo dưới quyền của UBND cấp huyện?
 
Những sai lầm được dự đoán !
 
Trước đó, tại một vài buổi giám sát về thực hiện Nghị quyết của HĐND thành thị về tổng biên chế hành chính năm 2016 của Ban Pháp chế HĐND thành thị , nhiều quận, huyện kiến nghị UBND thành thị Hà Nội cần phân cấp quản lý toàn diện, thống nhất, cả con người cũng như công việc của lực lượng Thanh tra xây dựng cho chính quyền địa phương. Trong đó, một số quận huyện kiến nghị, đưa lực lượng Thanh tra xây dựng về làm một bộ phận của Phòng Quản lý thành phố , chức danh cán bộ quản lý trật tự xây dựng.
 
Hà Nội “vượt rào” như thế nào, trong việc điều chuyển các Đội Thanh tra xây dựng về UBND một số quận, huyện.
 
Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã sở hữu cuộc khảo sát đối với mhững Đội Thanh tra xây dựng tại Hà Nội, theo đó hầu hết một số ý kiến được hỏi đều đồng tình với việc làm việc theo mô hình Đội Thanh tra xây dựng đóng tại mhững quận, huyện, do Thanh tra Sở Xây dựng quản lý. Việc điều chuyển lực lượng Thanh tra xây dựng tại mhững Đội về UBND mhững quận, huyện, thị xã quản lý sẽ tạo ra rất nhiều “điểm đen” trong công tác quản lý trật tự xây dựng, nhiều ý kiến cảnh báo, không khéo Hà Nội sẽ “vỡ trận” trong công tác quản lý trật tự xây dựng.
 
Ngoài ra, một số ý kiến khác cũng cho rằng: Việc xử lý trật tự xây dựng thành thị không chỉ bổ đầu cho mỗi lực lượng Thanh tra xây dựng, mà việc này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính quyền, cùng với đó là việc hoàn thiện chế tài pháp luật đủ mạnh, ưu việt thì sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm số vụ vi phạm trong làm việc xây dựng. mhững ý kiến khác đặt vấn đề: Thực tế, nhiều quần thể xây dựng Thanh tra xây dựng đã làm tròn vai trong việc phát hiện, thiết lập hồ sơ vi phạm, kiến nghị xử lý, nhưng nếu sở hữu việc chủ dự án xây dựng “đi đêm” với chính quyền sở tại thì những vi phạm này rất khó xử lý.
 
Về việc điều chuyển Đội Thanh tra xây dựng tại một vài quận, huyện, thị xã về một vài quận, huyện quản lý và làm một bộ phận của Phòng Quản lý đô thị , với tên gọi Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã”; nhiều lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng (xin không nêu tên) tỏ ra bất bình cho rằng: đó là một việc làm nóng vội, thiếu sự cân nhắc và hoàn toàn trái luật. Nếu chúng tôi trở thành một bộ phận của Phòng Quản lý đô thị thì rất trở ngại trong việc quản lý trật tự xây dựng, bởi chúng tôi lấy thẩm quyền gì của Luật để vào quần thể kiểm tra, lập biên bản…?
 
Nếu là một bộ phận của UBND, để vào kiểm tra chính những tổ hợp do lãnh đạo Phòng Quản lý thành phố tham mưu, UBND ký giấy cấp phép xây dựng thì liệu có khách quan, nếu mang đề xuất, liệu những vi phạm này sở hữu được xử lý?. Việc này lãnh đạo UBND đô thị đã tính đến chưa?
 
Luật sư Vi Văn A (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng: Việc điều chuyển Đội Thanh tra xây dựng tại mhững quận, huyện, thị xã trở thành một bộ phận của Phòng Quản lý đô thị phải được căn cứ theo một số quy định của pháp luật hiện hành. Căn cứ theo một số quy định của Luật, Nghị định của Chính phủ thì lực lượng Thanh tra xây dựng chỉ mang ở hai cấp là Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng, từ đó nếu lực lượng này được chuyển về mhững quận, huyện, thị xã thì phải được đổi tên và phương thức hoạt động cho thích hợp với quy định Luật.
 
Theo tôi, trong công tác quản lý trật tự xây dựng đòi hỏi cần phải mang những chế tài đủ mạnh và tăng cường những quy định cụ thể trong việc quy trách nhiệm người đứng đầu thì công tác quản lý trật tự xây dựng mới phát huy hiệu quả. Việc hình thành một bộ phận quản lý trật tự xây dựng thuộc Phòng Quản lý thành thị tại mhững quận, huyện sẽ dẫn đến việc “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, thiếu khách quan, thiếu chế tài trong công tác thanh, kiểm tra quần thể xây dựng.

Tìm hiểu thêm Aloha beach village