Dự Án Condotel Phát Triển Mạnh Tại Nha Trang

Căn hộ khách mua sạn (condotel) được dự báo sẽ tiếp tục là phân khúc thống lĩnh thị trường nhà đất nghỉ dưỡng Nha Trang trong năm 2017 do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng và nguồn vốn từ Việt Kiều chảy về ngày dần nhiều.

Đã đầu tư chuỗi bạn sạn nổi tiếng tại Mỹ, ông Trần Đình Thành – Tổng Giám đốc doanh nghiệp TNHH Trần – Viễn Đông bày tỏ quyết tâm bắt đầu thực hiện thi công 2 tòa tháp cao 40 tầng và trung tâm thương mại trên phần đất khách sạn ngày nay rộng hơn 11.000m2 ngoài đường Trần Hưng Đạo ở Nha Trang.

Ông Thành cho biết, kế hoạch về Việt Nam kinh doanh đã được ông ấp ủ từ lâu, nhưng đây là thời điểm thích hợp nhất. “loại sản phẩm mà tôi hướng đến vẫn là condotel bởi đây là phân khúc có sức hút khủng khiếp tại Nha Trang hiện nay ” – ông Thành cho biết.

Bùng nổ đầu tư

Không chỉ ông Thành mà ông Trần Anh Tài – Chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn Đầu tư P.H cũng cho biết, Sau thời điểm bắt đầu xây dựng thi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất tỉnh Khánh Hoà với 1.300 căn hộ, vào đầu năm 2017 công ty sẽ bắt đầu làm cùng một lúc 3 dự án bất động sản condotel với tổng diện tích hàng nghìn căn hộ quý khách sạn. Một CDT nữa cũng khá mới mẻ, sinh năm 1981, cũng tiết lộ sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng vào mảnh đất Nha Trang được ông nhìn nhận là còn đầy tiềm năng này.

Kết quả khảo sát của Hội phân phối nhà đất tỉnh Khánh Hòa cho thấy, năm 2016 thị trường BDS Nha Trang tăng trưởng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với năm ngoái. Còn theo thống kê của Savills, trong năm 2016 có khoảng 7.000 loại sản phẩm BĐS được ra hàng phân khúc , trong đó có đến 70% là loại thực phẩm chức năng condotel. Năm 2017, Savills kỳ vọng con số condotel lại đô thị biển dể thương này sẽ lên tới khoảng 10.000 căn.

photo-0-1483326952949

Dạo một vòng quanh đô thị biển có cơ hội dễ dàng nhận thấy hàng loạt dự án bất động sản mở chuyển nhượng trong thời gian gần đây như Panorama của công ty Vịnh Nha Trang, Ariyana của doanh nghiệp nước Nhật Bản Minh, Gold Coast của Thanh Yến, Vinpearl Empire của Tập đoàn Vingroup và mới đây nhất là Swisstouches La Luna… giá trị căn hộ đang dao động từ 1,1 – 3 tỷ đồng/căn đối với căn 1-2 phòng ngủ.

Một môi giới tiết lộ: “toàn bộ các buổi mở giao dịch condotel đều chật kín bạn ”. Còn theo nghiên cứu của CBRE, trong 9 tháng đầu năm 2016, có tới 3.200 căn hộ khách hàng sạn tại Nha Trang đã đến tay người mua, cao hơn cả một phân khúc cũng đang rất “nóng” là Đà Nẵng.

Một nhà phố đầu tư nhận xét, sở dĩ Nha Trang thu hút đông đảo nhà phố đầu tư bởi trong thời gian gần đây tỉnh Khánh Hoà liên hồi có một số chính sách hấp dẫn đón nhận của đầu tư vào ngành dịch vụ du lịch, cùng với đó là bộ máy chính quyền đang có một số thay đổi đáng kể. Đây được cho là một làn gió mới cho phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Nha Trang trong năm 2017.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, tỉnh đang đẩy nhanh các hạng mục đón nhận của nhà đầu tư địa ốc như cải thiện cơ sở hạ tầng , thủ tục giấy tờ . Đối với các dự án mới triển khai tiến hành , các phòng, ban tại địa phương sẽ trợ giúp thủ tục giấy tờ đẹp nhất để sớm bắt đầu làm dự án bất động sản . hơn nữa , thủ tục cấp phép đến xây dựng được rút ngắn khoảng 1/2 so với thời gian trước kia.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng thể hiện quyết tâm kiên quyết từ chối các dự án bất động sản tỷ đô nhưng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển, phá vỡ cảnh quan. Đây là nhân tố huyết mạch để thu hút đầu tư vào ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng.

Xem thêm https://alohaphanthiet.org/khach-dau-tu-san-don-du-an-can-ho-condotel-phan-thiet/

Giải mã làn sóng mới

Trở lại câu chuyện về nước đầu tư của ông Thành, ông chia sẻ nguyên nhân chọn đầu tư condotel tại Nha Trang bởi đây là một phương thức khá mới mẻ tại Việt Nam và đang được các nhà phố đầu tư đón nhận . Từ mẹo nhỏ khi ở nước ngoài lâu năm , ông Thành cho biết ở các nước khác không dễ gì có biện pháp bỏ tiền đầu tư một căn hộ condotel hướng biển vì giá thành khá cao. Trong lúc này ở Việt Nam hiện tại , giá sản phẩm condotel bình quân thấp hơn 20% – 30% so với địa điểm tại và địa cầu .

“Hơn nữa, đầu tư vào condotel có biện pháp đem lợi tức cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác, dòng tiền có thể lên tới 8 – 10%/năm, thậm chí cao hơn ngay trong năm đầu tiên. Với chính sách cam đoan lợi nhuận từ phía chủ đầu tư , tính theo dòng tiền thời điểm hiện tại thì chỉ trong vòng 5 – 7 năm đầu khai thác là đã có cách hoàn vốn đầu tư và nhận được giá trị sinh lời từ các năm sau” – ông Thành cho biết.

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư có mẹo vàng thì condotel Nha Trang có tính thanh khoản cao, dễ dàng “lướt sóng” vì không thiếu nhà đầu tư cũng đồng ý bước chân vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cấp cao này. Hơn thế, quy chuẩn về có được nhà ở cho người nước ngoài đã được nới rộng là cơ hội khá khả quan để kiều bào và người nước ngoài có khả năng có được bất động sản nghỉ dưỡng. Nắm bắt đúng thời điểm để đầu tư sẽ giúp nhà mặt phố đầu tư có thể chớp được thời cơ đầu tư vào thực phẩm chức năng có khả năng sinh lời cao.

Ở góc nhìn khác, ông Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cảnh báo, nhiều nhà mặt phố đầu tư thiếu kinh nghiệm thường dốc tiền đầu tư, mua biệt thự biển nghỉ dưỡng theo phong trào mà không tính toán xem loại sản phẩm có thực sự mang lại lợi nhuận cho mình hay không. hơn nữa , nhiều nhà mặt phố đầu tư nhìn vào những ưu đãi khủng mà không xét đến các vấn đề như: loại thực phẩm chức năng , công đoạn chi trả , giá cả cả, có kết quả tốt sinh lời. Đầu tư như thế dễ dẫn đến rủi ro.

Tuy nhiên, ông Phạm Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Hội phân phối BĐS Khánh Hoà cho rằng, một số nhà mặt phố đầu tư cần có tầm nhìn xa trông rộng sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư ở các dự án condotel Nha Trang do các CĐT thương hiệu xây .

Cách đây không lâu, trước lo ngại thị trường condotel phan thiết bị bão hòa trước nguồn cung lớn, ông Thiên lên tiếng trấn an: “Do quan tâm phát triển du lịch nên Nha Trang vẫn phải phát triển căn hộ nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng du lịch cũng như phát triển kinh tế. Một mặt chính quyền tạo điều kiện cho phát triển du lịch, một mặt vẫn đáp ứng quan tâm của những người lao động”.

Tìm hiểu thêm về https://alohaphanthiet.org/#tien-ich-du-an-aloha-beach-village