Đầu tư Condotel cần quan tâm đến điều gì?

Đầu tư Condotel cần quan tâm đến điều gì?

Từ sự hiện diện và phát triển của Condotel trên địa cầu và Việt Nam, ta có biện pháp thấy, để đầu tư kết quả tốt dự án bất động sản Condotel thì chủ đầu tư cần lưu ý những đặc điểm chung của Condotel như sau:

Trước hết, về công năng hưởng dụng : Vì là sản phẩm lai giữa căn hộ với khách mua sạn nên Condotel phải mang trọn vẹn các đặc điểm đặc thù của cả căn hộ và khách sạn. Về chức năng các bạn sạn, Condotel phải có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà mặt phố hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.

ngoài ra , với chức năng căn hộ thì condotel lại cần có trọn vẹn các tính năng của căn hộ, đó là căn hộ condotel được qui hoạch với trọn vẹn các tiện ích bếp, phòng khách , phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách hàng có giải pháp di chuyển chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà phố của mình .


 

Như vậy, Condotel giống với Hotel ở các tiện ích nghỉ dưỡng; đồng thời, giống với Apartment ở các tiện nghi sinh hoạt. Đây chính là ưu thế nổi trội của Condotel so với loại thực phẩm chức năng BĐS chỉ đơn thuần là căn hộ hoặc khách sạn.

Với tính năng là căn hộ, Condotel cho phép khách mua sản phẩm và xác lập quyền sở hữu , hưởng dụng thực phẩm chức năng này na ná như đối với căn hộ để ở thông thường ; nhưng khác với căn hộ, condotel lại cho phép các bạn sử dụng thực phẩm chức năng này như bạn sạn để nghỉ dưỡng, trong thời gian không hưởng dụng , họ có cơ hội đăng ký với chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý để cho thuê lại nhằm thu hồi vốn đầu tư và sinh lợi từ khoản đầu tư của chính mình . Việc cho thuê lại thường được CĐT và chủ công ty sử dụng phương thức “Times Share”. Đây là mô hình ảnh mua bán Condotel rất phổ biến ngày nay giúp CĐT và chủ doanh nghiệp cùng có hiệu quả .

Về địa điểm đầu tư dự án bất động sản : Với đặc tính đặc thù phục vụ hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thì dự án bất động sản Condotel cần gắn liền và phát triển mạnh ở các thành thị , vị trí có khả quan về du lịch nghỉ dưỡng.

Trong mỗi Condotel cụ thể, CĐT lại cần thường bố trí Condotel ở các tầng cao có cảnh quan đẹp nhằm tăng tính hấp dẫn nhà phố đầu tư thứ phát. nếu chủ đầu tư coi nhân tố “địa lợi” luôn là một trong những nhân tố gây nên giá trị và khả năng thanh khoản của các dự án bất động sản nhà đất thì đối với Condotel, yếu tố địa lợi được coi như là yếu tố huyết mạch nhất, mang tính muốn nhất gây nên sự kết quả tốt của chủ đầu tư .

“Địa lợi” dành cho dự án bất động sản Condotel chính là một số địa danh du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng, sầm uất, nhất là một vài bãi biển đẹp… Không phải ngẫu nhiên mà các Condotel đã và đang tạo ra ở Việt Nam lại chỉ chú trọng chủ yếu ở Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc,…

>> Đọc Thêm các dự án HOT: condotel phan thiet

dự trù về số tiền : Các Codotel thường có diện tích rất lớn, vị trí tại vị trí tốt cho vận hành du lịch nghỉ dưỡng nên đòi hỏi chủ đầu tư dự án phải dự định đủ nguồn tài chính cho chi phí đất, chi phí thi công .

Trong lúc này , đến thời điểm thời kỳ này , tài chính vẫn luôn là yếu điểm của một số nhà phố đầu tư, nhất là nhà phố đầu tư mới khởi nghiệp, chưa có quá trình tích lũy, chưa có thương hiệu, thương hiệu trên thương trường để có thễ dễ dàng kêu gọi hợp tác đầu tư hoặc tài trợ vốn từ ngân hàng, từ các định chế số tiền .

condotel alohaVốn đầu tư cao, thị trường hẹp, ngăn chặn vốn đầu tư chính là nhân tố rủi ro, mạo hiểm không khó nản lòng nhà mặt phố đầu tư Condotel có có nhiệm vụ . Tuy nhiên, do luôn có yếu tố đầu tư sinh lời, hấp dẫn với khả năng tăng giá trị cao, và do được giao dịch thu tiền theo tiến độ xây dựng dự án nên nếu ở vị trí đẹp, thiết kế hấp dẫn, thương hiệu mạnh… thì Condotel lại giúp cho nhà phố đầu tư có giải pháp nhanh thu hồi cả vốn lẫn lãi ngay khi bàn giao sản phẩm để đưa vào khai thác , hưởng dụng mà không phải mất nhiểu thời gian khấu hao, thu hồi vốn như đầu tư dự án quý khách sạn, resort,…

nhân tố này là cơ hội để nhà đầu tư có giải pháp kết cấu vốn đầu tư hợp lý cho từng giai đoạn phát triển dự án mà không quá căng thẳng về vốn, không quá lệ thuộc vào nguồn vốn vay.

Nguồn vốn cho Condotel: Để đảm bảo nguồn vốn đầu tư thành tựu dự án bất động sản Condotel thì ngoài nguồn vốn tự có, từ phân khúc trong nước; chủ đầu tư cũng cần tập trung đến nguồn tài chính từ nhà mặt phố đầu tư chiến lược, khách mua đến từ thị trường du lịch nghỉ dưỡng khả quan như Nga, một số nước châu Á như nước Nhật Bản , Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Malaysia,…

Và, sẽ là thiếu sót nếu nhà mặt phố đầu tư không tính đến nguồn số tiền cho dự án từ nguồn kiều hối hàng năm, nhu cầu mua thực phẩm chức năng của nhiều người Việt đang làm ăn, định cư ở nước ngoài. Có được nguồn số tiền từ các nhà mặt phố đầu tư chiến lược sẽ giúp chủ đầu tư vừa giảm được lệ thuộc vào nguồn vốn vay từ các ngân hàng trong nước vừa có thêm được thị trường khách hàng do chính nhà phố đầu tư chiến lược đem đến .

Nhóm bạn thành đạt: Condotel với đặc thù chỉ để cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, chi phí đầu tư cao nên bạn của Condotel cũng phải có tính đặc thù tương ứng, nghĩa là họ cũng phải là người có năng lực số tiền đẹp và mua loại thực phẩm chức năng chỉ để phục vụ quan tâm du lịch nghỉ dưỡng.

Nói cụ thể hơn, Condotel là thực phẩm chức năng BĐS dành cho giới thượng lưu, người thành đạt trong xã hội. từ đó , bạn của Condotel thường chú trọng vào hai nhóm chính là nhà mặt phố đầu tư thứ phát có yêu cầu mua căn hộ bạn sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với nhóm quý khách này, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh, việc bán loại thực phẩm chức năng Condotel giống như mua bán một căn hộ là có mẹo hay mang lại lợi nhuận ngay tức thì .

Nhóm khách Thứ nhì là những người nhu cầu mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ đời sống , quyết định tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như quyết định biểu hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà phố đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

nhân tố đặc biệt này của thị trường yêu cầu nhà mặt phố đầu tư Condotel phải tính toán chuẩn xác thời khắc thích hợp cho phép tiến hành xây dự án và số lượng loại thực phẩm chức năng thích hợp với yêu cầu thị trường . nhu cầu mua thực phẩm chức năng Condotel hoàn toàn khác biệt với quan tâm mua căn hộ phục vụ nhu cầu ở, nhất là loại căn hộ dành cho người có thu nhập thấp trong xã hội; do đó , nếu không tính toán được xác thực quan hệ cung – cầu này, chắc chắn nhà đầu tư sẽ gặp nhiều rủi ro về khả năng thanh khoản của phân khúc . nhu cầu của thị trường Condotel sẽ tăng cao khi nền nhà kinh tế phát triển, xã hội yên bình, người dân có yêu cầu và điều kiện thực hiện du lịch nghỉ dưỡng.

kiến trúc phải “sang chảnh”: Nói đến loại thực phẩm chức năng Condotel, bạn không thể không nói đến cấu trúc dự án bất động sản . Để sản Condotel có sức hấp dẫn thì trước hết cấu trúc dự án bất động sản phải đẹp, phải đẳng cấp để đáp ứng tâm lý “sang – chảnh” của quý khách . cấu trúc càng đẹp, càng sang trọng thì tính thanh khoản càng cao.

%image_alt%

Nhà sản suất chủ đầu tư và nhà quản lý: bên cạnh kiến trúc đẹp, diện tích lớn với tiêu chuẩn quốc tế 5 sao thì một Condotel chỉ thực sự đạt qui định quốc tế, gắn liền với vận hành du lịch nghỉ dưỡng quốc tế khi Condotel mang trên mình thương hiệu mạnh và được quản lý làm việc bởi những đơn vị pro có đẳng cấp quốc tế.

Condotel khác căn hộ lẽ thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và vận hành hàng ngày của khách hàng sạn. từ đó , đơn vị quản lý vận hành Condotel phải rất pro và có thương hiệu mạnh nhằm quản lý, khai thác tiềm năng các chức năng của Condotel. Thương hiệu quản lý mạnh còn là sự chắc chắn nguồn bạn quốc tế thường xuyên đến nghỉ dưỡng tại nơi mình quản lý. Thương hiệu quản lý mạnh, mang tầm quốc tế đã trở thành nhân tố không thể thiếu để đảm bảo sự kết quả tốt của dự án Condotel.

Sự lưu ý của Chính phủ: Việt Nam đã và đang trở thành trọng tâm du lịch nghỉ dưỡng của khu vực và toàn cầu . Đây là thách thức và cũng là cơ hội để nhà mặt phố đầu tư lưu ý đầu tư phát triển các BDS du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để thị trường BDS du lịch nghỉ dưỡng phát triển minh bạch, ổn định, bền vững thì cùng với sự nỗ lực, tâm huyết nhà phố đầu tư, còn phải có sự quan tâm đúng mức của Chính phủ và cơ quan nhà mặt phố nước có thẩm quyền, cần phải có hệ thống chính sách, văn bản pháp luật hợp để trợ giúp , tạo điều kiện tốt nhất cho nhà mặt phố đầu tư trong việc tiếp cận nguồn vốn từ các ngân hàng, định chế số tiền và thực hiện thủ tục đầu tư dự án .

Xem thêm: https://alohaphanthiet.org