Có nên đầu tư vào phân khúc BĐS Đà Nẵng thời gian này?

Năm 2017, phân khúc BĐS Đà Nẵng đã bước vào thời gian chín muồi, hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” cho một cơn sóng bùng nổ của ngành địa ốc.

Hốt bạc từ BDS : Đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc

Từ xưa đã có câu: “Người tính không bằng trời tính”, và làm việc đầu tư BDS đôi khi cũng không tọa lạc ngoài quy luật này.

Năm 2008, thông tin Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội đã hình thành một đợt sốt đất cho khu vực phía Tây. vô vàn các nhà phố đầu tư đã nhanh chóng dự đoán thời cơ, bung tiền tỷ để ôm đất tận Hoà Bình, Ba Vì, Phú Thọ. Nhưng đến bây giờ giá cả đất tại các khu đó vẫn giậm chân tại chỗ như ngày xưa. Phải chăng các nhà mặt phố đầu tư đã đến quá sớm?

Năm 2006 và 2007, trong cơn sốt đất của Sài Gòn, người Hà Nội đã lũ lượt mang tiền vào TP. Hồ Chí Minh mua nhà đất , để rồi từ năm 2008 giá cả giảm xuống một nửa, tiếp tục xuống giá cả các năm sau đó. Phải chăng họ đã đến muộn?

Tiếp đó, năm 2010 và 2011, thị trường Đà Nẵng đóng băng có chức năng như cả nước, thành phố tràn ngập dự án bỏ hoang, cơn lốc cuốn phăng các nhà đầu tư và hàng tá CĐT không vượt qua được cơn “bĩ cực” này. Phải chăng họ đã đến sớm quá khi thị trường còn yếu?

Như vậy, cả đến sớm và đến muộn đều không đạt hữu hiệu trong đầu tư nhà đất . Và thị trường “đúng lúc” là khi hội tụ cùng lúc 3 nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

thị trường nhà đất hiện tại đang nóng từ Bắc tới Nam với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh… Nhưng ví như quan sát kỹ thì chỉ Đà Nẵng có trọn vẹn ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Thiên thời: Sau nhiều năm xuống sâu nên hiện giá thành BDS Đà Nẵng vẫn còn rẻ hơn nhiều nơi khác; du lịch tăng trưởng mạnh, hút bình quân lên đến 5,5 triệu lượt khách hàng mỗi năm (theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng), và trên hết là hội nghị Apec sẽ được tổ chức tại đây vào năm 2017 kéo theo hàng chục ngàn tỷ đầu tư nâng cấp hạ tầng tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này.

Địa lợi: Nơi đây được tự nhiên ưu đãi cho một vài bãi biển tuyệt đẹp với nước trong xanh, cát mịn màng ẩn mình trong một số dãy núi trập trùng. Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng còn được vinh danh Top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh theo Tạp chí Fobes. hơn nữa , xét về vị trí địa lý, Đà Nẵng còn là trung tâm trung chuyển của Huế và Hội An.

Nhân hòa: Chính quyền ủng hộ công ty hết mình, minh bạch trong việc xử lý các vấn đề mua bán . Con người Đà Nẵng hiền hòa dễ mến và đáng tin, tạo nhiều thiện cảm với du khách hàng .

Với một vài điểm mạnh như trên, có mẹo hay thấy tại Đà Nẵng ngày nay , cơ hội đầu tư đã chín muồi. Các chuyên gia địa ốc nhận định: đây là thời khắc hợp nhất để các nhà phố đầu tư rót tiền để đón đầu lợi nhuận.

thị trường chưa bao giờ chuyển biến tích cực đến vậy

Năm 2016, theo CBRE Việt Nam, phân khúc BĐS Đà Nẵng chứng kiến một cơn sốt chưa từng có với hơn 5.570 căn condotel được đáp ứng ra phân khúc và mức tiêu thụ đạt gần 4.000 căn. Con số này đưa Đà Nẵng vươn lên thành thị trường nóng nhất của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Và sang năm 2017, với các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, thị trường Đà Nẵng tiếp tạo nên sự bùng nổ với hàng loạt các siêu dự án bất động sản như: Ánh Dương Solie (PPC An Thịnh), Đà Nẵng Times Square, dự án bất động sản Golden Hills (1,6 tỷ USD)…

Song mang đến ấn tượng nhất trên phân khúc BĐS Đà Nẵng hiện nay phải kể đến dự án bất động sản Coco Ocean-spa Resort thuộc Cocobay.

dự án bất động sản mang đến ấn tượng với thiết kế lượn sóng đặc biệt và tầm nhìn “triệu đô” đẹp nhất Cocobay. Trên hết, dự án hấp dẫn nhà phố đầu tư bởi hướng lưu thông khác biệt và đặc trưng – “Wellness Condotel” duy nhất tại Việt Nam khi sở hữu công nghệ tái tạo sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp toàn cầu .

Một góc phối cảnh dự án Coco Ocean-Spa Resort.
Một góc ghép cảnh dự án Coco Ocean-thẩm mỹ viện Resort.

nếu như như với các dự án khác, thẩm mỹ viện và Fitness chỉ là một số tiện ích nhỏ lẻ, thì tại Coco Ocean-thẩm mỹ viện Resort, thẩm mỹ viện & Fittness được đầu tư đồng bộ và hiện đại với qui mô lên đến 4.500 m2. Khi hoàn thành , Coco Ocean-spa Resort được kỳ vọng mở ra một hướng di chuyển mới cho ngành nhà đất hiện đang “thừa cung nhưng thiếu bản sắc” cũng như đưa ngành tái tạo và chăm sóc sức khoẻ của Việt Nam vươn tầm địa cầu .

Mỗi căn Condotel thuộc dự án bất động sản này có mức giá cả từ 1,8 tỷ. Tuy nhiên, nhà phố đầu tư chỉ phải chi trả duy nhất 1 lần từ 790 triệu để mua được , phần còn lại sẽ được ngân hàng SHB vốn vay từ 10 đến 20 năm, lãi suất 0% đến khi bàn bàn giao dự án bất động sản . Tính ra, với mức cam đoan lợi nhuận tối thiểu 12% trong 8 năm mà CĐT đưa ra, nhà đầu tư sẽ đủ sức để trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Sau 8 năm hoàn vốn, bạn sẽ sở hữu một kênh đầu tư sinh lợi trọn đời.

Lễ ra mắt dự án Coco Ocean-spa Resort sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 Chủ nước Nhật ngày 19/3/2017 tại KS Novotel Saigon Centre, 167 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án http://cocobay.edu.vn/