Canada thúc đẩy tăng trưởng quan hệ thương mại với các nền kinh tế của ASEAN

Alohaphanthiet.org – Tại cuộc họp các Bộ trưởng Kinh tế của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Canada và các quốc gia trong khối ASEAN đã đưa ra một chương trình đối thoại hàng năm về chính sách thương mại.

Đây là một diễn đàn nhằm thảo luận về tự do thương mại với quy mô lớn hơn, tăng cường hợp tác kinh doanh và các biện pháp để giảm rào cản đối với thương mại.

Canada và khu vực ASEAN sẽ hướng tới việc phát triển một cộng đồng kinh tế năng động và tăng trưởng nhanh với hơn 600 triệu người tiêu dùng (Ảnh: Nguồn TLS Canada)Bà Chrystia Freeland, Bộ trưởng Ngoại thương (Canada) chủ trì cuộc gặp với các bộ trưởng kinh tế của 10 quốc gia thành viên ASEAN. Trong đó, quan tâm đặc biệt đến các điều khoản tham chiếu nhằm thực hiện nghiên cứu khả thi về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa Canada và khu vực ASEAN, năng động và tăng trưởng nhanh với hơn 600 triệu người tiêu dùng.

Nghiên cứu khả thi này sẽ được hai bên cùng thực hiện, cùng nhau đánh giá các cơ hội cũng như thách thức của FTA. Những sang kiến mới này sẽ nâng quan hệ đối tác Canada – ASEAN lên tầm cao mới bằng cách củng cố hợp tác và mở rộng quan hệ kinh tế.

Tại cuộc họp, bà Chrystia Freeland – Bộ trưởng Ngoại thương cũng nhấn mạnh: “Tăng cường quan hệ thương mại với ASEAN là một phần kế hoạch của Canada nhằm tạo ra việc làm, tạo tăng trưởng cũng như phồn vinh lâu dài cho tầng lớp trung lưu. ASEAN có một số thị trường tăng trưởng nhanh nhất và năng động nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chúng tôi cam kết tìm cách mở những thị trường này cho người Canada”.

Cộng đồng ASEAN này đã tạo ra một thị trường với hơn 600 triệu người tiêu dùng và có tổng GDP ước tính hơn 3.100 tỷ đôla.(Ảnh:Nguồn TLS Canada)

Nếu tính tổng thể, ASEAN là đối tác thương mại hàng hóa lớn thứ 6 của Canada. Năm 2015, giá trị trao đổi thương mại Canada – ASEAN là 21,4 tỷ đôla (Canada), và việc hợp tác thương mại của Canada với ASEAN về hàng hóa, dịch vụ và đầu tư tiếp tục tăng.

Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập vào tháng 12/ 2015, bao gồm các nước thành viên: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Từ khi thành lập, Cộng đồng ASEAN này đã tạo ra một thị trường với hơn 600 triệu người tiêu dùng và có tổng GDP ước tính hơn 3.100 tỷ đôla.

Bảo Lan

Aloha Beach Village do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Việt Úc và Công ty Cổ phần Thắng Lợi Group hợp tác đầu tư. Dự án condotel phan thiết chia làm hai phân kỳ đầu tư trong tổng diện tích 15Ha. Phân kỳ 1 là “Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Aloha Beach Village”… Xem thêm thông tin https://alohaphanthiet.org/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-condotel-aloha-phan-thiet/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-4/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply