7 quy tắc vàng đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Aloha beach Village – Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh chia sẻ những qui định cần phải lưu tâm khi đầu tư đất nền.

đặc biệt trong giai đoạn cơn sốt đất 2017 diễn biến khó lường, người mua nên dự trù cho mình những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro lúc ứng dụng chuyển nhượng . Ông Chánh chỉ ra 7 quy tắc vàng cần lưu ý để với suất đầu tư an toàn, lãi cao.

Thứ nhất: Mua đất mang vị trí đi lại giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện . lúc hạ tầng hoàn thiện dần, thời cơ tăng giá sẽ lớn dần. đấy chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

tiếp theo : Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra một số câu hỏi vì sao giá tốt từ đó , có nên mua chỉ vì giá bình dân , liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu thời cơ tăng giá…


Đầu tư đất nền được xem là kênh có lại tỷ suất sinh lời cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Ảnh: TS

thứ ba : Chỉ mua đất mang pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, với giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể nào ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng một vài quy định, quy chuẩn.

Thứ tư: Cần áp dụng định giá nền đất trước khi mua. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia BĐS , chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự kiến mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá mhững nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua lúc giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. đây là qui định kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến lúc phân phối .

Thứ năm: Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các mua bán đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua phân phối chuyển nhượng nơi này sở hữu thật hay không. Chỉ nên mua lúc thanh khoản của tài sản tốt (với thể phân phối nhanh được lúc cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

Thứ sáu: Không đầu tư quá số tiền đang sở hữu . Không sử dụng đòn bẩy tài chính, tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước mhững áp lực . Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm.

Thứ bảy: Nên đầu tư đất theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi với nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non mẹo hay . Đầu tư theo nhóm mang thế mạnh là kiến thức của một vài đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi liền nhau có thể tiến xa.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/quy-nhon/